Banner

Nguy cơ mất an toàn tại nút giao đoạn qua xã Hoằng Minh, huyện Hoằng Hóa

Thứ Ba, 24/11/2020, 07:13 [GMT+7]

(TTV) - Những ngày gần đây, tại nút giao giữa Quốc lộ 1 với Quốc lộ 10, đoạn qua xã Hoằng Minh, huyện Hoằng Hóa liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến nhiều người thiệt mạng.

 

tại nút giao giữa Quốc lộ 1 với Quốc lộ 10, đoạn qua xã Hoằng Minh, huyện Hoằng Hóa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng  giữa 1 xe máy và xe ô tô tải, khiến 1 người đi xe máy chết ngay tại chỗ, còn 1 người khác bị thương nặng
Vụ tai nạn giao thông tại nút giao giữa Quốc lộ 1 với Quốc lộ 10, đoạn qua xã Hoằng Minh, huyện Hoằng Hóa khiến 1 người đi xe máy chết ngay tại chỗ, còn 1 người khác bị thương nặng.

Mới đây nhất, vào 7giờ 30 phút sáng ngày 21/11 tại nút giao giữa Quốc lộ 1 với Quốc lộ 10, đoạn qua xã Hoằng Minh, huyện Hoằng Hóa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng  giữa 1 xe máy và xe ô tô tải, khiến 1 người đi xe máy chết ngay tại chỗ, còn 1 người khác bị thương nặng. Đây chỉ là một trong rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra tại nút giao giữa Quốc lộ 1 với Quốc lộ 10, đoạn qua xã Hoằng Minh, huyện Hoằng Hóa.

Nút giao giữa Quốc lộ 1 với Quốc lộ 10, đoạn qua xã Hoằng Minh, huyện Hoằng Hóa là tuyến giao thông khá phức tạp do có tới 5 hướng rẽ, riêng  hướng rẽ đi trung tâm huyện Hoằng Hóa với khu du lịch biển Hải Tiến mặt đường lại khá hẹp. Hiện khu du lịch Hải Tiến đang trong giai đoạn đầu tư, thi công nên lượng xe ô tô tải san lấp lưu thông trên tuyến đường này tăng đột biến. Trong khi đó, ý thức chấp hành của một bộ phận lái xe còn hạn chế, phóng nhanh, vượt ẩu, dẫn tới xung đột và gây tai nạn cho những người đi đường.

Bên cạnh ý thức chấp hành pháp luật trật tự giao thông của một số lái xe còn hạn chế, hiện nay hệ thống đèn tín hiệu tại nút giao giữa Quốc lộ 1 với Quốc lộ 10, đoạn qua xã Hoằng Minh, huyện Hoằng Hóa hoạt động không ổn định, lúc có, lúc không cũng là một trong những nguyên nhân khiến gia tăng tai nạn giao thông tại đây.

Trước tình trạng ngày càng có nhiều vụ tai nạn giao thông liên tiếp xảy ra tại nút giao Quốc lộ 1 với Quốc lộ 10, đoạn qua xã Hoằng Minh, huyện Hoằng Hóa, các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Hoằng Hóa cần sớm kiểm tra, khắc phục những bất cập trong tổ chức giao thông tại đây. Ngoài ra, cần lắp đặt camera giám sát tốc độ chạy của các xe ô tô tải, qua đó kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm đối với những lái xe cố tình không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, phóng nhanh, vượt ẩu, từng bước chấn chỉnh, lập lại trật tự và đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua khu vực này./.

Theo bản tin Thanh Hóa ngày mới 24/11/2020

 

.