Banner

Nhiều tuyến đường ở Khánh Hòa, Phú Yên sạt lở, giao thông ách tắc

Chủ Nhật, 29/11/2020, 21:12 [GMT+7]

Mưa to, kéo dài liên tục đã làm nhiều tuyến đường tại tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên bị sạt lở, ách tắc giao thông.

Tối 29/11, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục có mưa lớn, nặng nhất là khu vực phía Nam. Tại thành phố Cam Ranh, lượng mưa đo được là 206mm, tại đập Am Chúa, huyện Diên Khánh mưa đến 336mm.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa có công điện, chỉ đạo các địa phương triển khai phương án ứng phó với mưa lũ. Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh nghỉ học ngày 30/11 và tiếp tục theo dõi tình hình mưa để chủ động ứng phó. Trong khi đó, chiều tối nay, Quốc lộ 27 C nối Khánh Hòa và Lâm Đồng, đoạn qua đèo Khánh Lê đã bị sạt trượt ta luy dương.

Trước đó, mưa lớn từ trên núi đã hình thành những dòng thác lớn đổ xuống, băng qua đường. Lượng đất đá sạt trượt khoảng 2.000 mét khối phủ kín một đoạn đường.

Ngay sau khi sạt lở xẩy ra, công an giao thông huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa tiến hành phân luồng, hướng dẫn các phương tiên đi hướng khác để đảm bảo an toàn. Lực lượng sửa chữa cầu đường đang tiếp cận hiện trường. Tuy nhiên, do đang có mưa lớn nên chưa thể triển khai thi công ngay.

Ông Tạ Thanh Tình, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ 3.3, Cục Quản lý đường bộ 3 cho biết: “Để đảm bảo giao thông các lực lượng chức năng đang huy động lực lượng để dọn dẹp. Chúng tôi khuyến cáo các phương tiện không tham gia giao thông vào đường Khánh Lê và nên tìm hướng khác”.

Mưa lớn kéo dài cũng làm đường nối 2 tỉnh Phú Yên- Gia Lai đoạn qua xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân bị ách tắc giao thông do sạt lở nghiêm trọng. Nặng nhất là đoạn qua Dốc Ruộng thuộc xã Phú Mỡ, núi hai bên đường đều bị sạt lở, một khối lượng lớn đất đá lớn đổ xuống mặt đường. Chính quyền địa phương đã phân công lực lượng canh trực ngăn không cho người qua lại.

Được biết, tuyến này vừa được nâng cấp, hoàn thành vào năm 2019, với tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng. Khi làm đường này, đơn vị thiết kế, thi công cho hạ độ dốc, khoét sâu hai bên núi nhưng lại không làm kè ta luy hai bên.

Theo Thái Bình /VOV-Miền Trung

 

.