Banner

Tăng cường xử lý xe quá tải, quá khổ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Thứ Bảy, 28/11/2020, 22:10 [GMT+7]

(TTV) - Để góp phần hạn chế và từng bước chấm dứt tình trạng vi phạm tải trọng trên địa bàn, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản chỉ đạo lực lượng công an trên toàn tỉnh, nòng cốt là phòng CSGT, tập trung huy động tối đa lực lượng ra quân tuyên truyền và xử lý nghiêm các vi phạm về tải trọng và kích thước thành thùng xe.

 

Theo kế hoạch, từ ngày 22/11- 6/12, lực lượng CSGT sẽ tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở chủ xe, lái xe vận tải tự giác chấp hành quy định, tự giác tháo dỡ cơi nới, trả nguyên trạng kích thước thành thùng xe; đồng thời kết hợp xử phạt khi có vi phạm nổi cộm. Từ sau ngày 6/12, tổng kiểm tra, xử lý tất cả các vi phạm liên quan đến tải trọng và kích thước thành thùng xe. Bên cạnh việc xử phạt nghiêm, tất cả các trường hợp vi phạm buộc phải tự tháo dỡ thành thùng hoặc cắt bỏ thành thùng dưới sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, phòng CSGT đã bố trí các tổ tuần tra tại nhiều tuyến đường trọng điểm như quốc lộ, đường ra vào khu vực có mỏ khai thác và tập kết vật liệu xây dựng, kho bãi hàng hóa… để phát hiện, nhắc nhở và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm về tải trọng. Bên cạnh đó, chú trọng đến công tác tuyên truyền cho các doanh nghiệp, chủ phương tiện vận tải chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, thực hiện việc xuất hàng, chở hàng đúng tải trọng cho phép, không tự ý cơi nới, thay đổi kích thước thùng xe.

Để ngăn chặn xe quá khổ, quá tải, bên cạnh sự ra quân quyết liệt của  lực lượng công an, cần có sự vào cuộc của chính quyền các cấp để phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm./.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.