Banner

Ngăn ngừa tại nạn giao thông do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia gây ra

Thứ Ba, 01/12/2020, 08:43 [GMT+7]

  (TTV) - Thực hiện chủ đề năm An toàn giao thông 2020 "đã uống rượu bia không lái xe", ngay từ đầu năm, Ban An toàn giao thông  tỉnh đã yêu cầu lực lượng chức năng của tỉnh triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện nghiêm quy định Luật Phòng chống tác hại của rượu bia. Nhờ đó, tình hình trật tự an toàn giao thông  trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến đáng kể.  

 

Theo báo cáo tổng hợp 11 tháng năm 2020, lực lượng chức năng của Thanh Hóa đã kiểm tra, phát hiện lập biên bản 4.788 trường hợp người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn. Có những trường hợp người điều khiển ô tô sau khi kiểm tra phát hiện đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính lên đến gần 50 triệu đồng.

Với kết quả này cho thấy Thanh Hóa là một trong những tỉnh, thành trên cả nước thực hiện quyết liệt và có hiệu quả Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt.

Để ngăn ngừa nguy cơ vào dịp cuối năm sẽ gia tăng tình trạng người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng rượu bia dẫn đến tai nan giao thông, Ban An toàn giao thông tỉnh đã chỉ đạo Ban An toàn giao thông các cấp đẩy mạnh tuyên truyền Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia đến với người tham gia giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu bia không lái xe. Mặt khác, yêu cầu Công an tỉnh tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện xử lý đối với tình trạng người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu có nồng độ cồn.

Theo bản tin Thanh Hóa ngày mới 1/12/2020

 

.