Banner

Tỉnh lộ 4A xuống cấp gây mất an toàn giao thông

Thứ Tư, 02/12/2020, 09:33 [GMT+7]

(TTV) - Tuyến đường tỉnh lộ 4A từ xã Quảng Tâm, TP Thanh Hóa đi xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương mặc dù hằng năm vẫn được đầu tư sửa chữa, tu bổ, thế nhưng chỉ thời gian ngắn lại xuống cấp khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, gây mất an toàn giao thông.  

Suốt chiều dài 14km của tuyến đường 4A, xuất hiện rất nhiều ổ gà trên mặt đường. Mặc dù toàn bộ mặt đường không bị xuống cấp hoàn toàn, thế nhưng cứ 1 đoạn ngắn, ổ gà và ổ voi lại xuất hiện nằm xen lẫn với các đoạn đường đã được sửa chữa bằng phẳng.

Điều này khiến các phương tiện lưu thông trên tuyến đường nếu không đi chậm và quan sát sẽ không xử lý kịp, dẫn đến tai nạn, nhất là vào thời điểm đêm tối, toàn bộ tuyến đường không hề có hệ thống chiếu sáng, những đoạn đường bị xuống cấp biến thành những chiếc bẫy gây tai nạn cho người tham gia giao thông.

Được xây dựng từ hàng chục năm trước, toàn bộ tuyến tỉnh lộ 4A không được thiết kế có cống, rãnh thoát nước vì vậy khi trời mưa, nước không thoát được, ứ đọng lại khiến mặt đường nhanh chóng bị phá hỏng.

Bởi vậy các đơn vị liên quan cần nhanh chóng có giải pháp xây dựng phương án, đầu tư hệ thống thoát nước trên tuyến, đồng thời xử lý xe quá tải lưu thông, tránh trường hợp đường  sửa xong được thời gian ngắn lại hư hỏng.

Theo Bản tin THNM 02/12

.