Banner

Cần nâng cao ý thức phụ huynh khi đưa đón con trước cổng trường học

Thứ Ba, 12/01/2021, 09:30 [GMT+7]

(TTV)- Thời gian gần đây, tình trạng ùn tắc giao thông trước các cổng trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa vào giờ cao điểm khá phổ biến.Bên cạnh việc gia tăng phương tiện thông cá nhân thì  ý thức tham gia giao thông của các bậc phụ huynh khi đưa đón con là nguyên nhân chính gây nên tình trạng này.

Có mặt tại các cổng trường trên trên địa bàn như tiểu học Ba Đình, Điện Biên 1 hay Trần Phú vào giờ học sinh đến trường hoặc tan học, dễ dàng bắt gặp cảnh nườm nượp ô tô, xe máy dừng đỗ tràn ra vỉa hè và lòng đường.

Các phụ huynh lộn xộn ra vào để đưa đón con, gây nên tình trạng ùn ứ giao thông, thậm chí xảy ra tắc nghẽn, ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông khác và an toàn giao thông trong toàn khu vực. Trong lúc, tất cả các phương tiện đều phải đi chậm, nhiều xe bấm còi inh ỏi, có những phụ huynh dừng xe ngay trước cổng trường hoặc quay đầu xe nơi đông  đúc. Với hành vi dừng đỗ xe tràn lan, nhiều người lớn đang tạo hình ảnh không đẹp trước mắt con trẻ về thái độ ứng xử, ý thức văn hóa khi tham gia giao thông. 

Mặc dù, trong thời gian qua, các ngành chức năng, các nhà trường đã nỗ lực triển khai nhiều biện pháp nhưng tình trạng ùn tắc giao thông vẫn xảy. Vì vậy, ngoài việc tuyên truyền nâng cao ý thức của phụ huynh và học sinh trong việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, các trường cũng cần có sự phối hợp, tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh có nơi đậu xe đưa đón con. Những trường hợp cố tình vi phạm, lực lượng chức năng cần xử lý nghiêm khắc, góp phần đảm bảo an toàn và tạo nên nét đẹp văn hóa khi tham gia giao thông.

Theo THNM 12/1/2021

.