Banner

Cảnh báo mất ATGT do sương mù dày đặc tại Thanh Hóa

Chủ Nhật, 24/01/2021, 08:48 [GMT+7]

(TTV) - Sáng ngày 23/01, tại nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, xuất hiện lớp sương mù dày đặc khiến việc di chuyển của các phương gặp rất nhiều khó khăn.

Cho đến 8h30 ngày 23/01/2021, lớp sương mù mới chỉ giảm đi 1 chút, tình trạng này làm hạn chế tầm nhìn dẫn đến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn và nguy cơ va chạm, TNGT.

Hiện tượng sương mù dày đặc, bao phủ rộng kín đường xuất hiện ngay từ khi ánh sáng ban ngày bắt đầu hé lên. Lớp sương dày đặc che phủ hết tầm nhìn của người tham gia giao thông. Thời điểm sương mù đậm đặc, tầm nhìn chỉ trong khoảng cách vài m, các phương tiện di chuyển chỉ nhìn thấy được đuôi xe phía trước trong phạm vi gần. Còn lại tất cả các hệ thống khác trên đường đều bị che kín. Nhiều vị trí tại các tuyến đường, do lớp sương dày, phương tiện phải di chuyển chậm khiến phương tiện bị ùn ứ.

Không chỉ gây khó khăn cho việc di chuyển, tình trạng sương mù dày đặc còn gây rất nhiều nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Bởi không thể quan sát được hầu hết các phương tiện đang di chuyển, nhất là dễ gây và chạm và TNGT đối với các phương tiện di chuyển ngược chiều nhau. Do đó, mọi người cần tuân thủ đúng các nguyên tắc khi di chuyển trên đường khi thời tiết sương mù dày đặc.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, sương mù có thể còn kéo dài trong vài ngày nữa, các phương tiện tham gia giao thông cần lưu ý tuân thủ nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ cũng như các nguyên tắc cần thiết khi tham gia giao thông trong thời tiết có sương mù.

Vũ Phương - Minh Tâm

Theo Bản tin Thanh Hóa ngày mới/TTV

.