Banner

Nâng cao vai trò trách nhiệm của chính quyền trong việc giải tỏa chợ tự phát trên quốc lộ 47

Thứ Ba, 19/01/2021, 09:37 [GMT+7]

(TTV)- Thời gian qua chính quyền các địa phương dọc trên quốc lộ 47 đã huy động lực lượng ra quân xóa bỏ chợ cóc, chợ tạm họp trên đường. Thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn chợ tự phát lại hoạt động trở lại. Vì vậy, nếu chính quyền không nâng cao vai trò, trách nhiệm, quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp tình trạng này sẽ khó giải quyết được triệt để, thậm chí còn nhức nhối hơn trước.

Chợ Thiều xã Dân Lý thuộc huyện Triệu Sơn đã từ lâu người dân vẫn đưa hàng hóa ra vỉa hè, lòng đường phía trước cổng chợ để bán hàng, khiến giao thông ở khu vực này khá phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn giao thông. 

Nhiều năm nay, ngay trước khu công nghiệp Lễ Môn, đoạn lý trình Km 13, quốc lộ 47 thuộc phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa cũng  là một trong 6 điểm hình thành chợ tự phát họp ngay trên vỉa hè và dưới lòng đường gây mất trật tự an toàn giao thông.

Được biết, trên quốc lộ 47 đang tồn tại nhiều chợ tự phát gây mất trật tự công cộng và làm ảnh hưởng tới hoạt động giao thông trên tuyến. Công ty cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ 1 Thanh Hóa - đơn vị được giao quản lý tuyến đường đã nhiều lần có văn bản đề nghị chính quyền các địa phương lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường buôn bán, nhưng đến nay tình trạng này vẫn tồn tại.

Chỉ thị số 04 của UBND tỉnh Thanh Hóa đã quy định rõ vai trò trách nhiệm của chính quyền trong việc để người dân chiếm dụng lòng đường, vỉa hè, hành lang giao thông họp chợ gây mất trật tự an toàn giao thông. Ttết nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên quốc lộ 47 sẽ tăng cao. Vì vậy, UBND các huyện, thành phố và các phường, xã cần huy động lực lượng, duy trì tổ công tác xóa bỏ tình trạng họp chợ tự phát trên quốc lộ 47 gây mất trật tự giao thông.

Theo THNM 19/1/2021

.