Banner

Nâng cao ý thức dừng, đỗ phương tiện - Giải pháp chống ùn tắc giao thông

Thứ Sáu, 22/01/2021, 08:31 [GMT+7]

(TTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa thường xuyên xảy ra ùn tắc cục bộ. Bên cạnh bất cập về hạ tầng, quỹ đất giành cho giao thông tĩnh đang còn hạn chế thì việc tùy tiện dừng đỗ trên các tuyến đường cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông.  

 

Tuyến đường Cao Thắng, thành phố Thanh Hóa chỉ cho phép xe ô tô dừng đỗ một chiều. Thế nhưng 2 bên đường luôn kín các xe đậu đỗ. Đây là một trong những tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc cục bộ.

Mặc dù đã có biển cấm, nhưng tình trạng xe dừng đỗ hai bên đường vẫn xảy ra trên nhiều tuyến đường nội thành của thành phố Thanh Hóa như: Triệu Quốc Đạt, Hàng Than, Hà Văn Mao, Phan Chu Trinh, Hạc Thành.

Để chấn chỉnh tình trạng xe ô tô tùy tiện đậu đỗ, chống ùn tắc giao thông, từ 1/1/2021, Công an thành phố đã bố trí 3 tổ công tác tăng cường kiểm tra, xử phạt nguội đối với hành vi xe ô tô dừng đỗ sai quy định. Đến nay, công an thành phố đã xử phạt 28 trường hợp vi phạm dừng đỗ sai quy định, phạt tiền trên 25 triệu đồng.

Bên cạnh lực lượng chức năng của thành phố Thanh Hóa tiếp tục duy trì các tổ công tác, tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm vi phạm về dừng, đỗ không đúng quy định, trong điều kiện quỹ đất dành cho giao thông tĩnh còn hạn chế, chưa bố trí các điểm đậu đỗ xe ô tô thì việc mỗi người dân cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định khi tham gia giao thông là rất cần thiết, góp phần chống ùn tắc trên các tuyến đường.

Theo Chuyên mục ATGT 24h/TTV

.