Banner

Tăng cường hoạt động vận tải hành khách công cộng phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán

Thứ Bảy, 23/01/2021, 09:30 [GMT+7]

(TTV) -  Vào dịp giáp tết Nguyên đán nhu cầu đi lại của người dân bằng phương tiện vận tải công cộng lại tăng cao. Vì vậy, Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng xe buýt  xây dựng phương án, tăng thêm phương tiện dự phòng, tăng chuyến, tần suất hoạt động để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và đảm bảo an toàn giao thông.

 

Hiện nay, toàn tỉnh có 14 tuyến xe buýt đang hoạt động với 215 phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong tỉnh. Theo kế hoạch, để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp Nguyên đán, từ ngày 27/1/2021 (tức 15/12 âm lịch) đến hết rằm tháng giêng tần suất phục vụ của xe buýt tăng  lên 10 phút một chuyến, thời gian chạy trong ngày từ 4h45 phút sáng đến 8h 30 phút  tối, riêng ngày mùng 1 tết xe buýt dừng hoạt động. Sang ngày mùng 2 và mùng 3 Tết, xe buýt sẽ hoạt động trở lại từ 6h sáng đến 8h tối, tần suất bình quân 15 phút/chuyến. Việc tăng thời gian và tần suất chuyến trong ngày nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại, giảm tải các phương tiện cá nhân và hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông. Bên cạnh việc chuẩn bị phương tiện đảm bảo chất lượng, công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT cho đội ngũ lái, phụ xe được các  doanh nghiệp xe buýt quán triệt và thực hiện nghiêm.

h
 Từ ngày 27/1/2021 (tức 15/12 âm lịch) đến hết rằm tháng Giêng tần suất phục vụ của xe buýt tăng  lên 10 phút một chuyến.

Để thực hiện đề án đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt giai đoạn 2020-2024, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông số 2 thành lập phòng điều hành hoạt động vận tải hành khách công cộng từ ngày 1/1/2021, nhiệm vụ là giám sát, kiểm tra phương án hoạt động xe buýt đã được phê duyệt trong hợp đồng như: Tần suất số chuyến, lượt, giờ mở bến, đóng bến, phương tiện đảm bảo chất lượng cũng như việc niêm yết giá vé, giám sát lộ trình, tốc độ  thông qua thiết bị giám sát hành trình và phương án phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện xe công cộng. Đồng thời tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về chất lượng, thái độ phục vụ nhân viên trên xe qua đường dây nóng.

Theo Bản tin THNM ngày 23/1

 

 

.