Banner

Tình trạng vi phạm làn đường tại các điểm giao cắt gây mất an toàn giao thông

Thứ Tư, 13/01/2021, 08:40 [GMT+7]

(TTV) - Hiện nay, tình trạng vi phạm phần đường, làn đường của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông ở thành phố diễn ra khá phổ biến nhưng lại ít được các cơ quan chức năng xử lý. Tuy nhiên, đây lại là hành vi nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đặc biệt là tại các điểm giao cắt có đèn tín hiệu.

Tại nhiều ngã tư có hệ thống đèn tín hiệu, biển báo “Đèn đỏ mô tô, xe đạp, xe máy được phép rẽ phải” được lắp  nhằm tăng khả năng lưu thông, giảm bớt ách tắc khi các phương tiện cùng xuất phát khi đèn xanh . Biển báo này đồng nghĩa với việc làn đường trong cùng bên  phải bắt buộc các phương tiện dừng chờ đèn đỏ không được phép dừng đỗ mà phải để thông thoáng cho các phương tiện rẽ. Thế nhưng, trên thực tế, gần như làn đường này thường xuyên bị các phương tiện dừng đèn đỏ chắn toàn bộ, thậm chí có rất nhiều phương tiện ô tô vẫn đỗ lại chắn toàn bộ lối rẽ khiến các phương tiện muốn rẽ phải cũng không thể đi được.

Thực tế, tình trạng người dân vi phạm làn đường, phần đường cũng đang diễn ra rất phổ biến. Xe máy chạy lấn làn ô tô, hay ô tô chạy vào phần đường của xe máy, xe đạp.  Nhiều phương tiện di chuyển theo thói quen và thuận tiện cho hướng đi của mình mà ít chú ý đến việc chạy sai làn đường, phần đường. Việc vi phạm phần đường, làn đường là một trong những nguyên nhân gây mất ATGT, ùn tắc giao thông trong bối cảnh gia tăng phương tiện như hiện nay.

Theo Nghị định 100, lỗi vi phạm phần đường, làn đường bị xử phạt từ 3 - 5 triệu đồng đối với ô tô và 400- 600 nghìn đồng đối với xe máy, đồng thời tước giấy phép lái xe có thời hạn. Tuy nhiên, tại Thanh Hóa lỗi vi phạm này gần như ít bị các cơ quan chức năng xử lý nên cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng vi phạm này diễn ra nhiều. Do đó, thời gian tới, bên cạnh công tác tuyên truyền, lực lượng chức năng cần có biện pháp xử lý tạo sự răn đe, nhằm nâng cao ý thức cho người dân khi tham gia giao thông.

Theo Bản tin THNM 13/01

.