Banner

Hiệu quả camera giám sát an ninh trật tự, an toàn giao thông

Thứ Năm, 25/02/2021, 09:06 [GMT+7]

(TTV)- Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự và giám sát việc chấp hành Luật Giao thông, từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu, Công an phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền huy động Nhân dân đầu tư gần 400 triệu đồng để lắp đặt hệ thống camera giám sát trên một số tuyến đường trọng điểm về an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông. 

Hiện tại, trên địa bàn phường Lam Sơn đã được lắp đặt 21camera, tập trung tại những vị trí giao cắt trọng điểm thường xuyên xảy ra tình trạng mất TT ATGT như quốc lộ 1A, ngã tư Lê Hữu Lập- Tống Duy Tân ... nhằm giám sát tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Với tính năng hiện đại bậc nhất, quay đều trong 360 độ, tự động quay vòng cùng với độ phân giải rất cao, có thể xem hình ảnh rõ nét trong  phạm vi 100m. Nhờ đó, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, dưới sự giám sát của Camera, trên địa bàn phường không có tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ kéo dài, bởi qua hình ảnh camera truyền về đã nhanh chóng phát hiện những vị trí có biểu hiện phức tạp để kịp thời điều tiết và ngăn chặn.

Thực tế,  có một số người dân thường vi phạm các quy định khi không có lực lượng CSGT. Vì vậy việc lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông còn là cơ sở phạt nguội khi cần thiết, góp phần nâng cao ý thức tự giác của người dân khi tham gia giao thông, loại bỏ tư tưởng chỉ chấp hành luật khi có lực lượng chức năng.

Trên thực tế tại nhiều địa phương, việc tiến hành lắp đặt hệ thống camera giám sát ANTT - ATGT đã cho thấy hiệu quả thiết thực. Hy vọng thời gian tới, mô hình này sẽ được nhân rộng, để đảm bảo cho việc kiểm tra, giám sát và đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo Vũ Phương - Tuấn Anh/ATGT 24h ngày 24/02/2021

.