Banner

Nhiều phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật vẫn tham gia giao thông

Thứ Năm, 08/04/2021, 09:08 [GMT+7]

(TTV) - Thời điểm này ở khu vực miền núi tỉnh Thanh Hóa đang bước vào cao điểm thu hoạch nông, lâm sản. Vì vậy, trên các tuyến đường có rất nhiều phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật như: Xe đã hết hạn kiểm định, xe tự chế ba bốn bánh,… nhưng vẫn được người dân sử dụng, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông. Ghi nhận tại huyện Như Xuân.

 

Xe ô tô tải trên đã hết kiểm định hơn 1 tháng nhưng, chủ xe vẫn điều khiển phương tiện vận chuyển cây keo lưu thông trên đường Hồ Chí Minh. Không những thế, chủ xe còn hàn thêm khung sắt trên thùng xe để chở hàng vượt quá chiều cao của xe.
Xe ô tô tải đã hết kiểm định hơn 1 tháng, nhưng chủ xe vẫn điều khiển phương tiện vận chuyển cây keo lưu thông trên đường Hồ Chí Minh. Không những thế, chủ xe còn hàn thêm khung sắt trên thùng xe để chở hàng vượt quá chiều cao của xe.

 

Đầu máy cày nông nghiệp đã được chủ xe đóng thêm thùng xe rồi chế thêm vào phía sau để vận chuyển cây keo đến nơi tập kết, thu mua.
Đầu máy cày nông nghiệp đã được chủ xe đóng thêm thùng xe rồi chế thêm vào phía sau để vận chuyển cây keo đến nơi tập kết, thu mua.


Như Xuân là huyện miền núi khó khăn của tỉnh. Trên 70% lao động của huyện làm nông, lâm nghiệp. Hiện đang cao điểm mùa thu hoạch sắn và cây keo, tình trạng người dân sử dụng phương tiện xe hết đát, không đảm bảo yếu tố an toàn kỹ thuật, xe tự chế ba bốn bánh, xe công nông, máy cày vận chuyển lưu thông trên đường Hồ Chí Minh và các tuyến đường của huyện, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn cho người tham gia giao thông. Vì vậy, công an huyện Như Xuân cần tăng cường tuyên truyền, ký cam kết với các chủ xe và cá nhân có phương tiện không đem xe tự chế, không đảm bảo yếu tố an toàn kỹ thuật lưu thông. Mặt khác, tập trung kiểm tra, xử lý tạo sự răn đe, tránh để xảy ra tai nạn giao thông./.

Theo Khánh Huyền - Minh Tâm/Bản tin Thanh Hóa ngày mới 8/4

.