Banner

Cần chấn chỉnh tình trạng phơi lúa trên đường gây mất an toàn giao thông

Chủ Nhật, 26/09/2021, 09:09 [GMT+7]

(TTV) - Những ngày qua trên các tuyến đường bê tông của xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hoá xảy ra tình trạng người dân phơi lúa trên đường, tập kết thành nhiều đống to ngay giữa đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

 

Theo ghi nhận của phóng viên chuyên mục ATGT 24h trên tuyến đường bê tông thuộc hai thôn Tam Thọ và Văn Vật của xã Đông Vinh, những đống lúa to được người dân phủ bạt che chắn bằng nhiều vật dụng như đá, gỗ, thậm chí có đoạn ngay giữa đường án ngữ cả một hàng dài bãi tập kết lúa, khiến giao thông đi lại khó khăn, nhất là xe ô tô không thể đi qua được. Qua tìm hiểu thì được biết, tình trạng trên đã tồn tại mấy ngày qua và đã có trường hợp người dân đi xe máy bị tai nạn khi va vào đống lúa tập kết trên đường, tuy nhiên, chính quyền địa phương vẫn không nhắc nhở và có biện pháp xử lý để đảm bảo ATGT. Chỉ khi có phản ánh thì chính quyền địa phương mới cam kết sẽ cho kiểm tra và khắc phục.

Theo quy định của pháp luật, hành vi phơi thóc, lúa, rơm rạ trên đường bộ bị nghiêm cấm, tùy vào mức độ nguy hiểm và hậu quả xảy ra, người vi phạm có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Rõ ràng, việc để người dân phơi lúa, rơm rạ ngay trên đường gây mất ATGT là trách nhiệm của chính quyền địa phương. Vì vậy, UBND xã Đông Vinh cần sớm chấn chỉnh tình trạng này để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường.

Nhã Mai – Đức Anh

Theo Chuyên mục ATGT 24h/TTV

.