Banner

Cần tăng cường kiểm tra, giám sát phương tiện chở khách ngang sông tại xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy

Thứ Hai, 27/09/2021, 09:46 [GMT+7]

(TTV) - Sau khi có thông tin phản ánh phương tiện chở khách ngang sông ở xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy chỉ được phép chở 12 người, nhưng thường xuyên chở vượt gấp nhiều lần so với quy định, Sở Giao thông vận tải đã tiến hành kiểm tra, yêu cầu phương tiện chở đúng số lượng người cho phép. Tuy nhiên, nếu lực lượng chức năng và chính quyền địa phương không tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động vận chuyển khách ngang sông thì nguy cơ mất an toàn giao thông từ phương tiện chở khách này sẽ khó lường.

 

Xã Cẩm Vân nằm phía Nam của huyện Cẩm Thủy. Vào mùa khô, người dân và hơn 200 học sinh của xã phải đi cầu phao để qua sông. Tuy nhiên, vào mùa mưa, nước to cầu phao không hoạt động nên bắt buộc người dân phải đi đò. Theo đăng ký, đăng kiểm, phương tiện chở khách ngang sông chỉ được phép chở 12 người. Thế nhưng, vào giờ cao điểm phương tiện thường xuyên phải chở vượt gấp đôi so với qui định.

Sau khi có thông tin phản ánh phương tiện đò ngang chở quá số người qui định, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn đường thủy, Sở Giao thông vận tải đã tiến hành kiểm tra và đề nghị UBND xã Cẩm Vân tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động chở khách ngang sông. Đến nay, UBND xã yêu cầu Tổ cầu phao kiểm điểm và cam kết vận hành, chở đúng số người cho phép.

Để đảm bảo giao thông đi lại, thúc đẩy giao thương của huyện Cẩm Thủy, Tỉnh đã chấp thuận đề xuất xây dựng cầu cứng thay thế cầu phao ở xã Cẩm Vân. Trong thời gian chờ xây dựng cầu cứng, người dân và các cháu học sinh của xã Cẩm Vân hàng ngày vẫn phải qua sông bằng đò ngang. Vì vậy, lực lượng chức năng của huyện Cẩm Thủy và chính quyền xã Cẩm Vân cần tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của phương tiện chở khách ngang sông, nhất là trong các ngày mưa bão, yêu cầu phương tiện tuyệt đối không được hoạt động, tránh xảy ra tai nạn lật đò.

Theo Khánh Huyền – Đức Anh/Bản tin Thanh Hóa ngày mới 27/9

 

.