Banner

Đảm bảo an toàn cầu phao Vồm mùa mưa bão

Thứ Sáu, 17/09/2021, 09:17 [GMT+7]

(TTV) -  Năm nào cũng vậy, vào mùa mưa bão nguy cơ xảy ra mất an toàn giao thông (ATGT) đường thủy là rất cao, đặc biệt là tại các cây cầu trên các sông có lưu lượng người tham gia giao thông đông như cầu phao Vồm thuộc địa bàn phường Thiệu Khánh, TP Thanh Hóa.

Cầu Phao Vồm nối giữa thành phố Thanh Hóa với một số xã phía tả sông Chu của huyện Thiệu Hóa. Vốn là cây cầu nối giao thương hàng hóa giữa hai địa phương nên mỗi ngày tại đây có tới hàng trăm lượt phương tiện qua lại, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT rất cao, đặc biệt là vào mùa mưa bão. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua cầu, các đơn vị đang khai thác, vận hành cầu phao đã tăng cường thực hiện nghiêm nội qui, quy định khi các phương tiện lưu thông qua cầu. Hàng năm, trước mùa mưa bão, đươc sự chỉ đạo của UBND phường Thiệu Khánh, đơn vị khai thác và quản lý đã tiến hành kiểm tra hệ thống trang thiết bị của cầu như: 2 bên lan can thành cầu, các giây néo, mối nối, các phao... nhằm kịp thời phát hiện khắc phục, sửa chữa hư hỏng, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại.

Đồng thời, trong quá trình vận hành, đơn vị quản lý thường xuyên nhắc nhở người qua cầu tuân thủ nghiêm quy định, nội qui khi lên xuống như: Không đi phương tiện quá tải trọng xuống cầu, phương tiện chở hàng hóa vừa phải gọn gàng, không đi tốc độ cao khi lưu thông qua cầu phao... Đặc biệt, vào những ngày mưa bão, lũ, đơn vị khai thác tăng cường lực lượng trực nhằm triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại, sẵn sàng triển khai công tác cứu hộ khi có sự cố bất ngờ xảy ra.

Mùa mưa bão năm nào cũng vậy, nếu không có sự chuẩn bị trước để ứng phó với tình hình thì sẽ gây thiệt hại vô cùng lớn, đặc biệt là khi tham gia giao thông đường thủy. Do đó, ngoài các biện pháp đảm bảo an toàn, chính quyền địa phương cùng đơn vị quản lý cần kiên quyết  không để người và phương tiện lưu thông qua cầu khi có mưa bão, tránh nguy cơ xảy ra tai nạn.

Vũ Phương – Văn Lộc

Theo Bản tin THNM 17/9

 

 

 

.