Banner

Đê tả sông Mã đoạn qua huyện Hoằng Hóa xuống cấp

Thứ Bảy, 18/09/2021, 08:27 [GMT+7]

(TTV) - Được đầu tư, cải tạo nâng cấp chưa đến 5 năm, nhưng hiện nay tuyến đê tả sông Mã dài 7 km, đi qua các xã: Hoằng Tân, Hoằng Châu và Hoằng Phong của huyện Hoằng Hóa đã có hiện tượng xuống cấp, làm ảnh hưởng tới việc lưu thông của người và phương tiện trên đê.  

 

Theo phản ánh của người dân các xã Hoằng Tân, Hoằng Châu, Hoằng Phong, huyện Hoằng Hóa, đê tả sông Mã là tuyến đê trung ương được đầu tư nâng cấp từ năm 2015. Sau 5 năm thi công, cải tạo, nâng cấp, hiện nay một số vị trí trên mặt đê đã xuất hiện tình trạng bong lớp bê tông, sụt lún và nứt gãy.

Mặt đê xuất hiện nhiều vết nứt, gãy khiến nhiều người dân sinh sống dọc tuyến đê cảm thấy bất an, nhất là khi tình hình mưa bão có những diễn biến bất thường. Vì vậy, UBND các xã Hoằng Tân, Hoằng Châu và Hoằng Phong huyện Hoằng Hóa đã kiểm tra, báo cáo Hạt quản lý đê Hoằng Hóa, tuy nhiên mới có một số vị trí được khắc phục, hiện vẫn còn một số vị trí vẫn chưa được nâng cấp.

Chi cục thủy lợi Thanh Hóa cần sớm nhanh chóng khảo sát, rà soát những vị trí mặt đê tả sông Mã bị xuống cấp, có phương án xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông trong mùa mưa bão 2021.

Khánh Huyền – Văn Lộc

Theo Chuyên mục ATGT 24h/TTV

.