Banner

Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh đảm bảo an toàn phòng dịch

Thứ Sáu, 24/09/2021, 18:26 [GMT+7]

(TTV) - Từ ngày 15/9, tỉnh Thanh Hoá cho phép xe buýt, taxi, xe hợp đồng được phép hoạt động trong nội tỉnh nhưng phải đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt về phòng chống dịch COVID - 19. Ghi nhận thực tế cho thấy, ngay khi được phép hoạt động trở lại, các đơn vị vận tải hành khách trong tỉnh đã chấp hành khá tốt quy định phòng dịch .

 

Theo yêu cầu về phòng chống dịch COVID – 19 trong tình hình mới trên địa bàn Thanh Hóa: Xe buýt, taxi, xe hợp đồng và xe khách chỉ hoạt động nội tỉnh, sử dụng không quá 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi chép lịch trình của hành khách; lái xe, phụ xe phải có xác nhận tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19 và phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Các đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh đang triển khai nghiêm túc các giải pháp phòng dịch, đồng thời liên tục nhắc nhở, tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của đội ngũ lái xe trong việc gương mẫu chấp hành, từ đó vận động, hướng dẫn hành khách thực hiện một cách nghiêm túc. 

Cùng với sự chủ động thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của các chủ phương tiện, lái xe và hành khách thì các lực lượng chức năng trong tỉnh cũng đang tăng cường kiểm tra, giám sát và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để hoạt động vận tải khách an toàn trong trạng thái bình thường mới.

Theo Bản tin 18h30/TTV

.