Banner

Sau 3 tháng thực hiện xử lý xe quá tải quá kích thước thành thùng trên địa bàn tỉnh

Thứ Năm, 23/09/2021, 09:20 [GMT+7]

(TTV) -  Sau 3 tháng thực hiện tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng của phương tiện vận tải hàng hóa của phòng CSGT công an tỉnh, công an các huyện thị, thành phố. Đến nay, những vi phạm về quá tải, quá kích thước thành thùng đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần đảm bảo TT ATGT trên địa bàn tỉnh.  

 

Trong thời gian qua, lực lượng chức năng của tỉnh và các địa phương tập trung trên các tuyến, địa bàn trọng điểm có các mỏ vật liệu xây dựng và công trình thi công san lấp, đặc biệt là khu vực điểm ra của các mỏ khai thác khoáng sản để kiểm tra, xử lý, ngăn chặn các hành vi vi phạm về tải trọng, chở hàng hóa vượt quá chiều cao, chiều dài của xe, cải tạo, cơi nới kích thước thành thùng xe. Sau 3 tháng thực hiện, các lực lượng chức năng trên toàn tỉnh đã phát hiện và xử lý 16.781 trường hợp xe tải vi phạm, trong đó có 2.130 trường hợp vi phạm tải trọng, 801 trường hợp cơi nới, chở hàng hóa quá kích thước thành thùng, cưỡng chế cắt thành thùng  182 trường hợp; Tước GPLX 1.072 trường hợp; Tạm giữ 1.900 phương tiện với tổng số tiền phạt hơn 30 tỷ đồng.

Với việc xử lý nghiêm túc và quyết liệt của lực lượng chức năng trên địa bàn toàn tỉnh, có thể thấy những chuyển biến rõ rệt nhất trên các tuyến giao thông. Tình trạng xe chở quá tải trọng, xe cơi nới thành thùng  đã được kiểm soát, tình hình TT ATGT trên địa bàn tỉnh được ổn định, TNGT giảm sâu cả 3 tiêu chí.

Những kết quả tích cực trong việc xử lý vi phạm trong thời  gian qua đã góp phần quan trọng trong việc  thiết lập lại  trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh. Hy vọng, những kết quả này sẽ tiếp tục được duy trì để ngăn chặn và từng bước chấm dứt hoàn toàn hành vi vi phạm của xe quá khổ, quá tải, quá kích thước thành thùng trên địa bàn tỉnh. 

Theo vũ Phương/Đức anh/Bản tin Thanh Hóa ngày mới 23/9/2021

 

.