Banner

Tình hình giao thông trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày đầu sau giãn cách xã hội

Thứ Năm, 16/09/2021, 09:49 [GMT+7]

(TTV)- Sau rất nhiều nỗ lực, quyết tâm phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Thanh Hóa đã được Chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận dừng thực hiện giãn cách xã hội để áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, từ 0 giờ ngày 15/9, dừng kiểm soát tại các chốt kiểm dịch và một số hoạt động giao thông nội tỉnh trở lại bình thường. Ghi nhận của phóng viên về tình hình giao thông tại thành phố Thanh Hóa trong ngày đầu tiên sau giãn cách xã hội.

Trên một số trục giao thông chính của thành phố các phương tiện đã lưu thông trở lại bình thường. Nhìn chung, người dân đều ý thức cao trong việc tuân thủ các qui định về phòng, chống dịch khi lưu thông để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch.

Theo quyết định số 3604 của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19  trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, từ hôm nay sẽ cho phép hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được hoạt động trở lại nhưng không quá 50% số ghế ngồi và phải có sổ ghi chép lịch trình của hành khách. Lái xe, phụ xe (nếu có) phải có xác nhận tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng COVID-19 và phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Sáng 15/9, lực lượng Thanh tra Sở giao thông vận tải đã trực tiếp kiểm tra hoạt động vận tải tại bến xe nội tỉnh. Qua kiểm tra có khoảng 30% số xe hoạt động trở lại nhưng gần như không có khách.

Nhìn chung một số phương tiện giao thông tại thành phố đã trở lại và người dân đều có ý thức cao trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19  trong tình hình mới khi tham gia giao thông, chỉ ra đường khi thực sự cần thiết. Đây là yếu tố quyết định góp phần kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và cộng đồng.

Theo Khánh Huyền – Văn Lộc/ATGT 24h ngày 16/9/2021

.