Banner

Chậm tiến độ lắp đặt camera hành trình trên xe kinh doanh vận tải

Chủ Nhật, 28/11/2021, 09:32 [GMT+7]

(TTV) - Dù chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến thời hạn xử phạt xe kinh doanh vận tải không lắp đặt camera giám sát theo Chỉ đạo của Chính phủ, thế nhưng đến thời điểm hiện tại, tiến độ lắp đặt camera vẫn còn rất chậm.

 

Theo thống kê từ Bộ Giao thông vận tải, đến nay mới chỉ có hơn 25.000 phương tiện vận tải được lắp camera giám sát trên tổng số 200.000 phương tiện trên cả nước, đạt 12%. Lý giải nguyên nhân, các chủ phương tiện cho rằng, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài nên từ năm 2020 đến nay các xe hầu như không có khách, chỉ nằm bãi. Nếu phải bỏ tiền ra để lắp đặt camera rất lãng phí, trong khi đó sau khi lắp thiết bị xong hàng tháng còn phải trả tiền thuê bao đường truyền và chi phí sim thẻ.

Trước đó, để tháo gỡ khó khăn trong việc thực hiện quy định lắp camera trên phương tiện ô tô kinh doanh vận tải do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Chính phủ quyết định lùi xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân, tổ chức chưa lắp camera giám sát trên xe tải, xe khách đến hết ngày 31/12/2021. Sau ngày 31/12, xe vận tải không lắp camera bị từ chối đăng kiểm, phạt tiền.

Theo Chuyên mục ATGT 24h/TTV

 

.