Banner

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các Quốc lộ trọng điểm

Thứ Sáu, 26/11/2021, 08:38 [GMT+7]

Trước diễn biến tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT)  những tháng cuối năm ngày càng phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao mất ATGT,  vì vậy, các lực lượng chức năng trong tỉnh đang tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT, nhằm ngăn ngừa, kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT), trong đó tập trung trên các quốc lộ.  

Thị xã Nghi Sơn có gần 35 km Quốc lộ 1A chạy qua. Đây là tuyến đường có lưu lượng lớn người và phương tiện tham gia giao thông, nhất là các xe Bắc- Nam chạy qua. Vì vậy, lực lượng chức năng của tỉnh và thị xã Nghi Sơn đã bố trí lực lượng chức năng tuần tra kiểm soát lưu động khép kín trên tuyến, kịp thời phát hiện ngăn chặn các vi phạm là nguyên nhân xảy ra TNGT. Bên cạnh đó, Ban ATGT thị xã đã xây dựng kế hoạch tổ chức đợt cao điểm ra quân giải tỏa vi phạm hành lang Quốc lộ 1A.

Trên Quốc lộ 217, đoạn qua địa bàn huyện Vĩnh Lộc còn một số bất cập, mặt đường hẹp, có nhiều điểm đen tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra TNGT trong khi mật độ phương tiện tham gia giao thông trên tuyến khá đông. Do đó, Ban ATGT huyện Vĩnh Lộc đã giao trách nhiệm cho chủ tịch UBND 8 xã có quốc lộ 217 chạy qua thực hiện Quyết định số 01 của UBND tỉnh về trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác đảm bảo trật tự  ATGT ở địa phương.

Dự báo những tháng cuối năm mật độ người và phương tiện tham gia giao thông trên các quốc lộ tăng đột biến, đặc biệt là Quốc lộ 1A, Quốc lộ 45, Quốc lộ 47, Quốc lộ 217 và Quốc lộ 15C… Vì vậy,  Công an tỉnh tiếp tục huy động lực lượng, tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự, ATGT; tập trung phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm, đồng thời, Sở Giao thông Vận tải phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các giải pháp bảo đảm kết cấu hạ tầng giao thông,  giải tỏa vi phạm lấn chiếm lòng, lề đườngc các vi phạm gây cản trở giao thông.

Theo Khánh Huyền- Minh Tâm

Bản tin THNM, 26/11

 

 

 

 

.