Banner

Xử lý tải trọng tại các khu vực mỏ và các tuyến đường vận chuyển nguyên vật liệu

Thứ Bảy, 27/11/2021, 09:18 [GMT+7]

(TTV)- Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về siết chặt kiểm soát tải trọng phương tiện những tháng cuối năm, Công an huyện Hà Trung đã tăng cường lực lượng phương tiện tuần tra trên các tuyến đường và khu vực mỏ khai thác để xử lý nghiêm các trường hợp chở quá tải và cơi nới thành thùng.

Huyện Hà Trung là nơi tập trung nhiều mỏ khai thác đất đá nguyên vật liệu xây dựng, hàng ngày có nhiều phương tiện xe tải trọng lớn lưu thông trên các tuyến đường vào các mỏ như Yến Sơn, Hà Bình, Hà Sơn, Hà Tiến.

Trong số đó có một số xe chở quá tải cơi nới kích thước thành thùng. Để chấn chỉnh tình trạng này Công an huyện Hà Trung đã tăng cường tuyên tuyền cho các chủ mỏ ký cam kết cũng như thực hiện quy định của UBND tỉnh trong hoạt động khai thác khoáng sản như, cân tải trọng điện tử và lắp đặt hệ thống camera giám sát để quản lý hoạt động xe vận chuyển nguyên vât liệu ra vào mỏ đúng tải trọng.

Cho đến nay tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn huyện 11 tháng đầu năm ổn định, số vụ TNGT giảm. Công tác kiểm soát tải trọng được duy trì thường xuyên liên tục, ý thức chấp hành pháp luật của các chủ mỏ, lái xe được nâng lên, tình trạng chở quá tải giảm đáng kể so với trước đây.

Những tháng cuối năm, Công an huyện Hà Trung tiếp tục giao cho Đội CSGT- Trật tự tăng cường lực lượng, phương tiện tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường ra vào khu vực mỏ, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cơi nới chở quá khổ quá tải nhằm đảm bảo trật tự ATGT, kiềm chế TNGT do hành vi chở quá tải gây ra.

Theo Nhã Mai – Lê Quang/THNM 27/11/2021

.