Banner

Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên các tuyến quốc lộ dịp cuối năm

Thứ Hai, 24/01/2022, 09:05 [GMT+7]

(TTV) - Trước diễn biến TTATGT những tháng cuối năm ngày càng phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao mất ATGT, phòng CSGT, Công an tỉnh đã tăng cường lực lượng, triển khai các biện pháp ngăn ngừa, kiềm chế TNGT, trong đó tập trung trên các quốc lộ trọng điểm như: quốc lộ 1A, quốc lộ 45, quốc lộ 47…  

 

Thanh Hóa đang có 13 quốc lộ đi qua với chiều dài gần 1.300 km. Những ngày cuối năm, mật độ người và phương tiện tham gia giao thông trên các quốc lộ tăng đột biến, đặc biệt là quốc lộ 1A, quốc lộ 45, quốc lộ 47, quốc lộ 217 và quốc lộ 15C…Để đảm bảo TT ATGT trên  các tuyến, Phòng CSGT, Công an Thanh Hóa đã huy động tối đa lực lượng, đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự, ATGT. Trong đó, tập trung phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, như: vi phạm về tốc độ, tình trạng vi phạm nồng độ cồn, xe chở quá số người quy định, xe ô tô hết niên hạn và quá niên hạn sử dụng… Nhờ đó, những ngày này, tình hình TT ATGT trên các tuyến khá ổn định, ý thức chấp hành của lái xe khá tốt.

Ngoài một số tổ được cắm chốt thực hiện các chuyên đề, lực lượng CSGT còn thành lập các tổ tuần tra lưu động trên các tuyến, tập trung các vị trí cao điểm, nhằm phát hiện, nhắc nhở, xử lý nghiêm vi phạm, sẵn sàng xử lý khi có sự cố ùn tắc hay TNGT xảy ra. Đồng thời, nhắc nhở, yêu cầu lái xe, đặc biệt xe khách thực hiện nghiêm túc các quy tắc phòng dịch Covid-19.

Dự báo từ nay đến cuối năm, lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ sẽ gia tăng đột biến do nhu cầu di chuyển về các địa phương của người dân, đặc biệt là lượng lớn người lao động và học sinh từ các vùng khác về quê ăn tết. Mặc dù, áp lực sẽ không quá căng thẳng như mọi năm do ảnh hưởng của dịch. Tuy nhiên, các lực lượng chức năng cũng cần duy trì nghiêm túc các biện pháp nhằm đảm bảo TT ATGT, kết hợp chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Theo Bản tin THNM 24/1/2022

.