Banner

Google bị cáo buộc thu thập dữ liệu của người dùng

Thứ Tư, 16/05/2018, 22:43 [GMT+7]

(TTV) - Sau Facebook lại đến Google vướng vào bê bối về bảo mật dữ liệu. Tập đoàn công nghệ có trụ sở tại Mỹ này hiện đang bị điều tra tại Australia về cáo buộc hãng đã thu thập dữ liệu từ hàng triệu người dùng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.  

Các cuộc điều tra trên được tiến hành sau khi công ty Oracle đưa ra cáo buộc trong một đánh giá của Chính phủ Australia về tác động của Google và Facebook đối với thị trường quảng cáo. Theo đó, Oracle cho biết, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã nhận thông tin chi tiết về các tìm kiếm của người dùng trên Internet và vị trí của người dùng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android do Google phát triển.

Việc chuyển các thông tin này tới Google đồng nghĩa hãng này sử dụng hết số dung lượng trong các gói dữ liệu mà người dùng mua của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông địa phương. Hiện báo cáo này đang được Ủy ban Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Australia và Ủy viên phụ trách quyền riêng tư của Australia xem xét.

Trong khi đó, người phát ngôn của Google cho biết hãng này được người dùng cho phép thu thập dữ liệu.

Các cuộc điều tra gần đây nhằm vào Facebook và Google làm dấy lên những quan ngại về cách thức các tập đoàn công nghệ thu thập và sử dụng dữ liệu trực tuyến của người dùng.

Nhật Lệ

 

.