Banner

Hội nghị Internet thế giới lần thứ 5 tại Trung Quốc

Thứ Sáu, 09/11/2018, 05:41 [GMT+7]

(TTV)-  Hội nghị Internet thế giới lần thứ 5 đã khai mạc  tại Ô Trấn, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc với sự tham gia của khoảng 1.500 đại biểu đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tại lễ khai mạc, ông Hoàng Khôn Minh, thành viên Bộ Chính trị của Uỷ ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đọc lá thư của Chủ tịch Tập Cận Bình gửi tới Hội nghị, trong đó kêu gọi đẩy nhanh sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số và cải thiện hệ thống quản lý Internet theo hướng công bằng hơn.

Với chủ đề “Tạo ra một thế giới kỹ thuật số an toàn, tin cậy hướng tới lợi ích cộng đồng, vì một tương lai chung phát triển mạng Internet bền vững”, hội nghị năm nay sẽ có 19 diễn đàn thảo luận về các vấn đề như công nghệ mạng 5G, trí tuệ nhân tạo, trình độ phát triển kỹ thuật số, bảo mật an ninh mạng phổ quát, hướng tới sự thịnh vượng chung và tạo ra một thế giới số,  hướng tới một tương lai chia sẻ trong không gian mạng.

Được biết, Hội nghị Internet thế giới do Trung Quốc tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014. Qua các kì tổ chức thành công, giờ đây, hội nghị đang từng bước được xem là ngày hội lớn thường niên của giới Internet toàn cầu.

BT Ngọc Liên

 

.