Banner

Canon ra mắt ống kính máy ảnh giá 25 triệu đồng tại Việt Nam

Thứ Ba, 20/08/2019, 16:11 [GMT+7]

Canon vừa chính thức giới thiệu RF24-240mm f/4-6.3 IS USM, ống kính zoom đầu tiên trong hệ thống ống kính RF của Canon. Với khả năng zoom 10x, thiết kế gọn nhẹ và các tính năng đa dạng... là những ưu điểm nổi bật của ống kính máy ảnh này.

Theo Canon, RF24-240mm f/4-6.3 IS USM là ống kính không thể thiếu đối với dân chơi máy ảnh thích chụp ảnh hằng ngày và thường xuyên di chuyển nhờ vào thiết kế gọn nhẹ, với khối lượng chỉ 750g.

Ống kính được trang bị hệ thống truyền động lấy nét Nano USM, bộ ổn định hình ảnh (IS) và Dynamic IS giúp đảm bảo ống kính hoạt động tốt khi chụp ảnh cầm tay và quay phim. Ngoài ra, khả năng lấy nét cực nhanh cũng được đảm bảo với độ rung tối thiểu khi có hiện tượng rung tay khi cầm máy, hỗ trợ người dùng tối đa khi chụp chủ thể di chuyển nhanh.

 

Canon ra mắt ống kính máy ảnh giá 25 triệu đồng tại Việt Nam - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ống kính RF24-240mm f/4-6.3 IS USM mới ra mắt của Canon nổi bật với khả năng zoom quang học 10x và thiết kế nhẹ, nhỏ gọn

Với khả năng zoom quang học đến 10x và ngàm RF 35mm full frame, ống kính này có thể bao phủ góc rộng từ 24mm đến 240mm khi chụp ảnh. Khi người dùng muốn có trường ảnh sâu với góc rộng hay khi họ dùng hiệu ứng xóa nhòe hậu cảnh và hiệu ứng bokeh khi chụp tele, ống kính RF24-240mm f/4-6.3 IS USM đều có khả năng tùy biến để đáp ứng nhiều nhu cầu chụp ảnh khác nhau.

Với bộ ổn định hình ảnh 5 stop đạt chuẩn CIPA, RF24-240mm f/4-6.3 IS USM có khả năng chụp ảnh ban đêm và các bức hình ở nơi tối trong nhà với độ sáng tối thiểu và giảm độ nhiễu khi thiết lập mức ISO thấp. Đặc biệt, khi kết hợp với thân máy ảnh có hỗ trợ IS, hiệu ứng ổn định hình ảnh của RF24-240mm f/4-6.3 IS USM được nâng cao hơn nữa nhờ tận dụng được cả bộ ổn định hình ảnh quang học và bộ ổn định hình ảnh kỹ thuật số có trong máy ảnh.

Đây cũng là ống kính chuyển đổi đầu tiên của Canon tương thích với dòng full-frame có trang bị bộ ổn định hình ảnh Dynamic IS. Đặc điểm này tạo sự mượt mà, ổn định cho phim khi quay ở nhiều cảnh quay khác nhau, ngay cả khi bạn đang bước đi hay khi bạn đang di chuyển trên phương tiện giao thông.

Các ống kính zoom truyền thống có lợi thế là tiêu cự rộng nhưng chất lượng hình ảnh bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đường kính rộng và khoảng cách lấy nét phía sau ngắn của ngàm RF giúp ống kính RF24-240mm f/4-6.3 IS USM có khả năng tạo ra hình ảnh sắc nét và chất lượng tốt với phạm vi lấy nét 24-240mm.

Ống kính RF24-240mm f/4-6.3 IS USM được trang bị vòng chức năng kép có thể được dùng như một vòng lấy nét hoặc vòng điều khiển. Khi vòng điều khiển được tùy biến để điều khiển nhiều thiết lập phơi sáng khác nhau như bù phơi sáng, ISO, tốc độ chụp và khẩu độ, người dùng cũng có thể chuyển sang dùng chức năng vòng lấy nét chỉ với động tác xoay nhẹ nút vặn.

“Chúng tôi muốn mang đến cho người dùng máy ảnh thuộc hệ thống EOS R một ống kính đa năng, hợp túi tiền và hoạt động mạnh mẽ phù hợp với nhu cầu chụp ảnh thường ngày. Thêm vào đó, RF24-240mm f/4-6.3 IS USM có thiết kế gọn nhẹ, giúp các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim tận dụng được lợi thế từ sự cơ động của ống kính và có thể tác nghiệp ngay cả khi họ đang di chuyển”, ông Satoru Takeda, Tổng Giám Đốc Canon Marketing Việt Nam cho biết.

Ống kính RF24-240mm f/4-6.3 IS USM sẽ được bán tại thị trường Việt Nam ngay trong tháng này với giá bán lẻ niêm yết 25 triệu đồng (đã bao gồm VAT).

Theo Dân trí

.