Banner

Tìm thấy hố bẫy voi ma mút của người cổ đại

Thứ Sáu, 08/11/2019, 17:30 [GMT+7]

Những hố khổng lồ được đào bởi người tiền sử để bẫy voi ma mút 15.000 năm trước đã được tìm thấy ở Mexico.

Ở những cái hố này có đầy xương của ít nhất 14 con voi ma mút, các chuyên gia cho biết các chiến hào được sử dụng để bắt và giết thịt con mồi khổng lồ

 

Tìm thấy hố bẫy voi ma mút của người cổ đại - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Họ tin rằng đây là phát hiện đầu tiên về bẫy voi ma mút do con người tạo ra. Khám phá này được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Viện Nhân chủng học và Lịch sử Quốc gia Mexico. Họ cho biết hôm thứ Tư, các hố đã được tạo ra trong các cuộc khai quật trên sẽ được sử dụng để chôn rác.

Một số con vật còn sót lại, được phát hiện ở Tultepec, ngay phía bắc thành phố Mexico, có dấu hiệu bị đánh cắp.

Viện cho biết các thợ săn có thể đã đuổi voi ma mút vào bẫy, sâu khoảng 6ft và dài 75ft. Người ta tin rằng có ít nhất năm đàn voi ma mút sống quanh khu vực tìm thấy xương voi ma mút này.

Phần còn lại của hai loài khác đã tuyệt chủng ở châu Mỹ gồm một con ngựa và một con lạc đà cũng được tìm thấy.

Loài voi ma mút len ​​lỏi khắp Trái đất trên khắp Siberia và Bắc Mỹ trong Kỷ băng hà cuối cùng cho đến khoảng 10.000 năm trước. Con trưởng thành cao tới 11ft và nặng bằng chín con bò.

Con người thời tiền sử đã săn voi ma mút để lấy thức ăn,và thực tế cuối cùng đã dẫn đến sự tuyệt chủng của voi loài ma mút này. Một môi trường sống bị thu hẹp và biến đổi khí hậu cũng được cho là đã làm chúng tuyệt chủng.

Trong một tin khác,con voi ma mút cuối cùng chết trên một hòn đảo hẻo lánh ở Bắc Cực chỉ 4.000 năm trước đây. Các nhà khoa học hy vọng sẽ hồi sinh voi ma mút bằng cách sử dụng hài cốt cổ đông lạnh được tìm thấy ở Siberia.

Kim Quyền/Dân Trí

Theo The Sun

.