Banner

Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước về Khoa học và công nghệ

Thứ Hai, 02/12/2019, 21:03 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 2/12, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tới dự khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ dành cho lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, do Học viện Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tại Thanh Hóa.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền nhấn mạnh: tỉnh Thanh Hoá xác định việc nâng cao năng lực nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ khoa học – kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế - xã hội là 1 trong 4 khâu đột phát của tỉnh. Do đó, những năm qua, tỉnh đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng các cơ chế, chính sách hỗ trợ các hoạt động khoa học và công nghệ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc Học viện Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về quản lý nhà nước cho lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, giúp lãnh đạo sở cập nhật, bổ sung kiến thức và kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ từ đó có thể kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh trong quá trình xây dựng, triển khai các nhiệm vụ khoa học công nghệ đạt hiệu quả cao nhất.

Theo kế hoạch, lớp tập huấn sẽ diễn ra trong thời gian 5 ngày. Các học viên sẽ được tiếp thu 6 chuyên đề, gồm: Công tác tổ chức, quản lý nguồn nhân lực ở địa phương; Bảo đảm thông tin cho quản lý hoạt động khoa học và công nghệ; Một số vấn đề trong quản lý hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng; Hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia và đo lường về hoạt động đổi mới sáng tạo quốc gia; Đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước về phát triển khoa học và công nghệ; Một số vấn đề trong công tác quản lý hoạt động sở hữu trí tuệ./.

Bản tin Thời sự tối TTV 

.