Banner

Đầu tư khoa học công nghệ trong sản xuất gắn với bảo vệ môi trường

Thứ Ba, 12/01/2021, 18:40 [GMT+7]

(TTV) - Xác định sản xuất gắn với bảo vệ môi trường là hướng tất yếu đảm bảo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã quan tâm đầu tư nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường.

Là đơn vị chuyên sản xuất thiết bị giáo dục, nội thất văn phòng và nội thất nhà ở, Công ty Cổ phần Thiết bị giáo dục Hồng Đức, Thanh Hoá không chỉ đầu tư công nghệ, thiết bị hiện đại trong sản xuất để giảm thiểu bụi, tiếng ồn mà còn ưu tiên lựa chọn nguyên liệu thân thiện, an toàn với người sử dụng. Đặc biệt, việc sử dụng công nghệ thiết kế 3D, không gian xanh được các kỹ sư tận dụng tối đa để lan toả lối sống thân thiện, hài hòa với môi trường đến cộng đồng.

c
Công ty Cổ phần Thiết bị giáo dục Hồng Đức đầu tư thiết bị giảm thiểu bụi, tiếng ồn trong sản xuất.

Thanh Hoá hiện có 29 doanh nghiệp được công nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ. Thực tế ở các doanh nghiệp này, khi đầu tư khoa học một cách bài bản sẽ giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất lao động và hiệu quả kinh tế. Đặc biệt, việc xử lý môi trường cũng không còn là gánh nặng với doanh nghiệp.

Theo Bản tin TS 18h30'

 

.