Banner

Facebook chi hàng tỉ USD cho an toàn, bảo mật trong 5 năm qua

Thứ Tư, 22/09/2021, 08:30 [GMT+7]

Facebook đã đầu tư hơn 13 tỉ USD cho nỗ lực tăng cường các biện pháp an ninh trong 5 năm qua, theo một bài đăng trên blog Facebook ngày 21.9.

Logo Facebook. Ảnh: AFP
Logo Facebook. Ảnh: AFP

Facebook cũng cho biết, công ty hiện có 40.000 nhân viên làm việc về an toàn và bảo mật, con số này đã tăng gấp 4 lần so với 10.000 nhân viên làm việc về vấn đề này vào năm 2016, theo Reuters.

Trong bài đăng ngày 21.9, Facebook cũng thừa nhận những thiếu sót trước đây liên quan đến bảo mật. 

“Trước đây, chúng tôi đã không giải quyết các thách thức về an toàn và bảo mật đủ sớm trong quá trình phát triển sản phẩm. Thay vào đó, chúng tôi cải tiến cách phản ứng trước một hành vi lạm dụng cụ thể. Nhưng về cơ bản chúng tôi đã thay đổi cách tiếp cận đó" - bài đăng nêu rõ. 

Facebook cũng nhấn mạnh rằng các biện pháp bảo mật của nền tảng tiếp tục tiến bộ theo thời gian.

"Điều này không có nghĩa là chúng tôi tìm ra và khắc phục mọi vấn đề ngay lập tức. Nhưng nhờ cách tiếp cận này, cùng với những thay đổi khác, chúng tôi đã đạt được những tiến bộ đáng kể ở một số lĩnh vực quan trọng, bao gồm quyền riêng tư, an toàn và bảo mật. Cũng như thế giới đã thay đổi rất nhiều, Facebook cũng vậy" - Facebook lưu ý. 

Bài đăng được công bố sau khi The Wall Street Journal đăng một loạt bài báo cho rằng Facebook đã thất bại trong việc giải quyết những ảnh hưởng xấu của nền tảng dù thông tin đó do các nhà nghiên cứu cung cấp. Facebook đã bác bỏ các chi tiết trong loạt bài của The Wall Street Journal vào cuối tuần trước. 

HẢI ANH/Báo Lao Động

.