Banner

Lê Văn Phú - Thanh niên đi đầu trong phát triển kinh tế tại huyện Hậu Lộc

Thứ Năm, 10/05/2018, 18:39 [GMT+7]

(TTV) - Trong những năm vừa qua, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo luôn được huyện đoàn Hậu Lộc quan tâm chỉ đạo triển khai, giúp nhiều đoàn viên thanh niên có việc làm, làm giàu chính đáng trên quê hương mình, từ đó đã xuất hiện nhiều đoàn viên thanh niên làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện, tiêu biểu là anh Lê Văn Phú - xã Mỹ Lộc, huyện Hậu Lộc.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông nghiệp, ngay từ khi rời ghế nhà trường, anh đã ấp ủ ước mơ làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương. Sau khi học xong THPT, anh đi xuất khẩu lao động ở nước Nga. Do nơi đây thời tiết khắc nghiệt lại xa gia đình, năm 2016, anh quyết định trở về quê hương mở trang trại chăn nuôi.

Nhận thấy nơi đây có quỹ đất dồi dào, độc lập, xa khu dân cư cùng với sự động viên, khuyến khích của gia đình, bạn bè và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, anh đã mạnh dạn nhận thầu 0,7 ha đất của xã Mỹ Lộc để phát triển trang trại chăn nuôi và trồng cây ăn quả. Bản thân anh bắt đầu khởi nghiệp với số vốn ít ỏi vay ngân hàng huy động và vay mượn của người thân trong gia đình, anh chỉ dám đầu tư cải tạo từng bước ruộng hoang thành trang trại nuôi gà và trồng bưởi.

Khi mới bắt đầu mở trang trại anh gặp nhiều khó khăn như về kỹ thuật, dịch bệnh thường xuyên xảy ra, thời tiết bất thường, nhưng khó khăn nhất đó là nguồn vốn để đầu tư xây dựng và mua con giống. Trong khi đó nguồn vốn lớn nhất mà anh có khi ấy là ý chí quyết tâm làm giàu”.

Khó khăn là vậy, song với vốn kiến thức tự học hỏi, tích lũy được từ các lần đi thăm quan các mô hình trang trại ở trong và ngoài tỉnh cùng với ý chí vươn lên làm giàu của tuổi trẻ, anh đã xây dựng chuồng trại và cải tạo đất để trồng cây ăn quả. Hiện nay, trang trại của anh có hơn 2.500 con gà, 400 gốc bưởi diễn và hơn 80 cây dừa xiêm. Mỗi năm, trừ tất cả chi phí, hàng năm anh thu lãi trên 150 triệu đồng. Không dừng lại ở đó anh đang tiếp tục nghiên cứu mở rộng mô hình và tìm hướng đi mới cho riêng mình.

Anh Lê Văn Phú (thôn Khoan Hồng, xã Mỹ Lộc, huyện Hậu Lộc) nói:  "
Anh Lê Văn Phú (thôn Khoan Hồng, xã Mỹ Lộc, huyện Hậu Lộc) nói: "Tôi dự tính thành lập doanh nghiệp tự nhân để chuyên cung cấp sản phẩm nông sản như hoa quả sạch nói không với hóa chất, gà cũng được nuôi thả tự nhiên."

Không chỉ phát triển kinh tế gia đình, anh Phú luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động đoàn tại địa phương. Anh sẵn sàng chia sẽ kinh nghiệm, giúp đỡ thanh niên trong phát triển kinh tế cùng như trong hoạt động phong trào, nhận được sự tin yêu của bà con và cán bộ, đoàn viên thanh niên trong xã.

Anh Phạm Văn Quang (Bí thư đoàn xã Mỹ Lộc, huyện Hậu Lộc) cho biết:  "
Anh Phạm Văn Quang (Bí thư đoàn xã Mỹ Lộc, huyện Hậu Lộc) cho biết: "Đồng chí Phú đã mạnh dạn đầu tư nhiều giống mới như gà ri Lạc Thủy, bưởi Diễn,... Bước đầu mô hình đã có thu nhập đáng kể, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình vừa là tấm gương cho nuhwngx thanh niên mới trong xã."

Hiện nay, trong khi rất nhiều thanh niên lựa chọn rời bỏ quê hương để tìm đường khởi nghiệp, thì thành công của anh Phú trong việc phát triển kinh tế, lập thân lập nghiệp có ý nghĩa khích lệ và cổ vũ đối với nhiều đoàn viên thanh niên ngay tại địa phương. Từ thành công của anh Phú một lần nữa khẳng định ý chí dám nghĩ, dám làm, biết khắc phục khó khăn của tuổi trẻ, vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương./.

Đài TT thành phố Thanh Hóa

.