Banner

Sớm khắc phục thiệt hại cho người dân có lúa bị ngập úng

Thứ Tư, 16/05/2018, 18:00 [GMT+7]

(TTV) - Do mưa lớn liên tục xảy ra từ ngày 5-14/5, tại các huyện Thọ Xuân và Triệu Sơn đã có trên 460 ha bị ngập úng, khó có khả năng cho thu hoạch. Ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra, chỉ đạo các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả.

 

Mưa lớn làm hàng trăm ha lúa bị ngập úng, khó có khả năng cho thu hoạch
Mưa lớn làm hàng trăm ha lúa bị ngập úng, khó có khả năng cho thu hoạch

Mưa lớn làm cho 250 ha lúa chiêm xuân của các xã Xuân Sơn, Xuân Phú, Xuân Giang, Thọ  Hải, Thọ Lộc, Thọ Minh huyện Thọ Xuân và trên 210 ha các xã Thọ Cường, Thọ Dân, Thọ Ngọc, Xuân Thọ và Hợp Lý huyện Triệu Sơn bị ngập.

Theo chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, các huyện Thọ Xuân và Triệu Sơn cần chủ động phối hợp với đơn vị thủy nông khẩn trương tiêu thoát nước những vùng mới ngập úng có khả năng cứu lúa, tiếp tục chăm sóc đến kỳ thu hoạch. Đồng thời rà soát lại những hộ khó khăn, có diện tích lúa bị mất trắng để biện pháp hỗ trợ kịp thời, đảm bảo người dân có đủ lương thực, ổn định đời sống đến vụ sản xuất tiếp theo.

Về lâu dài, cần có những biện pháp  nạo vét công trình, khơi thông dòng chảy, riêng đối với những vùng thường xuyên ngập úng  cần có biệp pháp chuyển đổi cây trồng phù hợp hơn.

Thanh Tâm-Quang Hòa

 

.