Banner

Hơn 81% lao động miền núi có việc làm sau đào tạo

Thứ Tư, 13/06/2018, 08:26 [GMT+7]

(TTV) - Thực hiện Đề án 1956 về đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với công tác xóa đói, giảm nghèo bền vững, từ năm 2017 đến nay, tại 11 huyện miền núi trong tỉnh đã có gần 15.000 lao động được đào tạo nghề, trong đó 81,3% lao động đã có việc làm.

 

Hơn 81% lao động miền núi có việc làm sau đào tạo
Hơn 81% lao động miền núi có việc làm sau đào tạo

Bên cạnh đó, các địa phương còn phối hợp với một số doanh nghiệp xuất khẩu lao động có uy tín để tư vấn, tuyển dụng 2.856  lao động đi xuất khẩu, tập trung vào 2 thị trường chính là Ả-rập Xê-út và Hàn Quốc, đạt 92,6% so với kế hoạch giao.

Thời gian tới, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác hướng nghiệp, giáo dục nâng cao nhận thức về học nghề, giải quyết việc làm cho lực lượng lao động. Các cơ sở, trung tâm dạy nghề tăng cường đầu tư hơn nữa về cơ sở vật chất; lựa chọn cơ cấu nghề phù hợp, trong đó chú trọng những ngành nghề gắn với nhu cầu thực tiễn tại địa phương, những ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm; liên kết tạo việc làm cho lao động sau đào tạo, hỗ trợ lao động vay vốn phát triển kinh tế, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, đẩy nhanh quá trình thoát nghèo bền vững tại các địa phương.

BT Cẩm Tú

 

.