Banner

Noi gương Bác từ việc luôn tận tụy, trách nhiệm với công việc, nhân ái với mọi người

Thứ Ba, 03/07/2018, 23:01 [GMT+7]

(TTV) - Ở xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc, nhiều người dân, đặc biệt là phụ nữ đều biết  bà Nguyễn Thị Sâm, giám đốc Hợp tác xã tiểu thủ công nghiệp Toàn Thắng. Bởi bà là người đã mang đến cho phụ nữ cơ hội nghề nghiệp.  Học Bác từ những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với phong trào thi đua " Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập" được bà Sâm coi là phương châm làm việc của mình.

Mỗi tuần chị Vũ Thị Hằng ở xã Minh Lộc đều phải đến bệnh viện để chạy thận 3 lần. Thời gian còn lại chị đến làm việc tại Hợp tác xã tiểu thủ công nghiệp Toàn Thắng do bà Nguyễn Thị Sâm làm giám đốc. Công việc không quá nặng nhọc nên phù hợp với sức khỏe và giúp cho chị Hẳng có thêm thu nhập để trang trải cho việc chữa bệnh.

Chị Vũ Thị Hằng (Thôn Minh Thịnh, xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc) cho biết:

Chị Vũ Thị Hằng (Thôn Minh Thịnh, xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc) cho biết: "Điều kiện khó khăn,không có công việc phù hợp, được cô chú tạo điều kiện cho những ngày đi chạy thận,còn những ngày ở nhà thì đến may lấy thêm tiền đi chạy thận cho bản thân, lo đỡ cho gia đình"

Ngoài chị Hằng, ở Hợp tác xã Tiểu thủ công nghiệp Toàn Thắn cũng đang tạo việc làm cho người khuyết tật, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dẫu biết rằng dạy nghề cho  những người khuyết tật sẽ vất vả hơn, nhưng bà Sâm vẫn không quản ngại.

 

Bà Nguyễn Thị Sâm (Giám đốc HTX tiểu thủ công nghiệp Toàn Thắng) cho biết: "Giờ các cháu không đi được đâu nữa rồi. Đi Hà Nội thì người ta không cho làm nên được các cháu đến làm thì vui lắm. Cũng rất mong các cháu đến làm, ngày có khi được 100 nghìn thôi nhưng vẫn thấy vui. Vì các cháu cảm thấy việc làm này phù hợp là mình vui rồi. Nhiều người đến nữa tôi vẫn nhận hết"

Năm 2014, bà Nguyễn Thị Sâm nghỉ hưu sau thời gian làm Chủ tịch Hội phụ nữ xã Hưng Lộc. Nhưng từ đó đến nay bà chưa thực sự nghỉ hưu ngày nào. Sau một thời gian tìm công việc phù hợp để vừa phát triển kinh tế, vừa tạo việc làm cho chị em phụ nữ trong vùng, bà Sâm đã lựa chọn việc may gia công túi xuất khẩu cho một công ty ở tỉnh Hà Nam. Ban đầu, HTX chỉ có 32 máy may, đến nay đã tăng lên 112 máy. Hợp tác xã Toàn Thắng đang tạo việc làm cho 170 người với mức lương bình quân đạt từ 2,5 đến 5,5 triệu đồng/người/tháng.

Chị Nguyễn Thị Thơm (Thôn Thái Hòa, xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc) cho biết: "Khi cô Sâm tạo điều kiện mang nghề này về thì rất phù hợp cho chúng tôi vừa làm ở nhà vừa nuôi con nhỏ. Mức thu nhập cũng tạm ổn"

Đối với bà Nguyễn Thị Sâm, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là luôn tận tụy, có trách nhiệm với công việc, nhân ái với mọi người. Niềm vui lớn nhất của bà đó là nhìn thấy những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phụ nữ nông thôn có một công việc phù hợp, cuộc sống ngày một ấm no, ổn định hơn, Hợp tác xã ngày một phát triển và đóng góp thiết thực cho công tác xóa đói, giảm nghèo ở địa phương./.

https://www.youtube.com/watch?v=qtgBKP_o11Q

Cẩm Thơ – Cao Tùng

.