Banner

9 tháng: Sản xuất xi măng tăng trưởng 23,1% so với cùng kỳ

Thứ Sáu, 12/10/2018, 07:48 [GMT+7]

(TTV)- Theo thống kê, 9 tháng đầu năm, các Nhà máy xi măng trên địa bàn tỉnh sản xuất được gần 10,3 triệu tấn xi măng, tăng trưởng 23,1% so với cùng kỳ. Sản lượng xi măng ước tính năm 2018 đạt khoảng 13 triệu tấn. Bên cạnh tiêu thụ tại thị trường nội địa, sản phẩm của các nhà máy đã chinh phục được một số thị trường xuất khẩu.

Theo đánh giá của Sở Công Thương, việc tiêu thụ sản phẩm xi măng trên địa bàn tỉnh hiện có khá nhiều điều kiện thuận lợi, đó là các cơ sở kinh doanh xi măng có địa điểm kinh doanh rõ ràng. Các doanh nghiệp kinh doanh có kho chứa, có các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ kinh doanh xi măng bảo đảm quy định. Việc thực hiện niêm yết giá, bán theo giá niêm yết và chấp hành các quy định của pháp luật về đo lường, chất lượng của các cơ sở kinh doanh xi măng đã từng bước chấp hành đúng theo quy định.

Cùng với việc ổn định thị trường trong nước, 9 tháng đầu năm, sản lượng xi măng xuất khẩu  của các nhà máy sản xuất xi măng trong tỉnh đạt 354.000 tấn, tăng 2,25 lần so với cùng kỳ. Cùng với việc tiếp tục ổn định thiết bị, dây chuyền sản xuất, các doanh nghiệp sản xuất xi măng đang tích cực xúc tiến các giải pháp tiêu thụ, hạn chế sản lượng tồn kho, hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh và mục tiêu doanh thu, lợi nhuận năm 2018.

BT Minh Tuyết

.
.