Banner

50 ha cà rốt được trồng theo mô hình liên kết tại Hoằng Hóa

Thứ Bảy, 12/01/2019, 18:45 [GMT+7]

(TTV) - Thực hiện đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, huyện Hoằng Hóa đã phối hợp với Công ty TNHH Nông nghiệp phát triển Kim Huy Việt Nam triển khai mô hình trồng cà rốt tại 3 xã: Hoằng Lưu, Hoằng Đạo và Hoằng Thành với diện tích hơn 50 ha.

 

Hiện toàn bộ 50 ha trồng cà rốt đang được bà con đang thực hiện chăm sóc rất tốt
Hiện toàn bộ 50 ha trồng cà rốt đang được bà con đang thực hiện chăm sóc rất tốt

Thực hiện mô hình, từ vụ đông 2018, Công ty TNHH Nông nghiệp phát triển Kim Huy Việt Nam đã thuê lại đất của bà con nông dân với giá 1,7 triệu đồng/sào/năm; và Công ty cũng thuê lại chính người chủ của những diện tích đất này tiếp tục canh tác, sản xuất trên xứ đồng của mình với mức thu nhập khá.

Bà Nguyễn Thị Hát, xã Hoằng Lưu chia sẻ: nhà bà có 4 sào ruộng, trước đây trồng Lạc và vừng cho thu nhập thấp và không ăn chắc. Nay cho công ty thuê lại, tiền đất cũng dc gần 7 triệu/năm, bà lại làm thuê cho công ty mỗi tháng trả 5 triệu tiền lương nên bà rất phấn khởi.
Bà Nguyễn Thị Hát, xã Hoằng Lưu chia sẻ: Trước đây nhà có 4 sào ruộng trồng lạc và vừng cho thu nhập thấp và không ăn chắc. Nay cho công ty thuê lại, tiền đất cũng được gần 7 triệu/năm, rồi mình lại làm thuê cho công ty mỗi tháng trả 5 triệu tiền lương nên cũng rất phấn khởi.

Do được chăm sóc tốt nên đến nay cà rốt sinh trưởng tốt. Dự kiến cho thu hoạch khoảng 1,5 tấn/sào. Mô hình trồng cà rốt thành công sẽ góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, tạo đà để huyện Hoằng Hóa mở rộng thêm các mô hình liên kết trong sản xuất nông nghiệp.

Hệ thống phun  tưới tự động cho các diện tích trồng cà rốt.
Hệ thống phun tưới tự động cho các diện tích trồng cà rốt.

 Thúy Lượng - Minh Hương

.