Banner

Năm 2019 sẽ có thêm nhiều dự án mới đi vào hoạt động

Thứ Sáu, 11/01/2019, 08:29 [GMT+7]

(TTV) - Theo kết quả rà soát của các ngành chức năng, trong năm 2019, sẽ có thêm nhiều dự án quan trọng trên địa bàn tỉnh hoàn thành đầu tư và đi vào hoạt động. Những dự án này được kỳ vọng sẽ góp phần tăng năng lực sản xuất cho các ngành, các lĩnh vực và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

 

Ngay sau khi hoàn thành đầu tư, đưa vào hoạt động giai đoạn 1 dự án nhà máy sản xuất bao bì tại Khu kinh tế Nghi Sơn hồi tháng 8/2018, Công ty cổ phần đầu tư khoáng sản Đại Dương đã tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ triển khai giai đoạn 2 của dự án, phấn đấu hoàn thành toàn bộ dự án trong năm 2019 với tổng vốn đầu tư xấp xỉ một nghìn tỷ đồng. Lãnh đạo công ty cho biết: hiện nay nhà máy giai đoạn 1 với 500 công nhân đã hoạt động hết công suất, nhưng sản phẩm vẫn không đủ cung ứng cho nhu cầu của thị trường. Đây chính là động lực để Công ty đẩy nhanh tiến độ giai đoạn 2 của dự án.

 

dự án Nhà máy Điện năng lượng mặt trời giai đoạn tại xã Yên Thái, huyện Yên Định với tổng vốn đầu tư hơn 800 tỷ đồng đang hoàn thiện nốt những công việc cuối cùng để phát điện, hòa điện lưới quốc gia vào cuối tháng 2 năm nay.
Dự án Nhà máy Điện năng lượng mặt trời giai đoạn tại xã Yên Thái, huyện Yên Định với tổng vốn đầu tư hơn 800 tỷ đồng đang hoàn thiện nốt những công việc cuối cùng để phát điện, hòa điện lưới quốc gia vào cuối tháng 2 năm nay.

Dự kiến đi vào hoạt động trong quý 4 năm 2019, nhưng do tiến độ thi công vượt hơn 70% so với cam kết, dự án Nhà máy Điện năng lượng mặt trời giai đoạn tại xã Yên Thái, huyện Yên Định với tổng vốn đầu tư hơn 800 tỷ đồng đang hoàn thiện nốt những công việc cuối cùng để phát điện, hòa điện lưới quốc gia vào cuối tháng 2 năm nay. Đây là nhà máy điện năng lượng mặt trời đầu tiên ở Thanh Hoá, khi hoàn thành 2 giai đoạn của dự án sẽ đạt công suất 60MW, cung cấp nguồn năng lượng sạch cho phát triển kinh tế xã hội.

Ông Vũ Đình Mỳ - Trưởng Ban quản lý dự án Nhà máy Điện năng lượng mặt trời Yên Định: Chúng tôi được sự quan tâm hỗ trợ rất nhiều của tỉnh, các ngành và huyện Yên Định nên thủ tục và công tác giải phóng mặt bằng rất đảm bảo, quá trình thi công cũng thuận lợi nên chúng tôi dự kiến phát điện vào cuối tháng 2/2019, về đích sớm gần 1 năm
Ông Vũ Đình Mỳ - Trưởng Ban quản lý dự án Nhà máy Điện năng lượng mặt trời Yên Định: Chúng tôi được sự quan tâm hỗ trợ rất nhiều của tỉnh, các ngành và huyện Yên Định nên thủ tục và công tác giải phóng mặt bằng rất đảm bảo, quá trình thi công cũng thuận lợi nên chúng tôi dự kiến phát điện vào cuối tháng 2/2019, về đích sớm gần 1 năm.

Với tổng vốn huy động cho đầu tư phát triển đạt 103 nghìn tỷ đồng, trong năm 2018, trên địa bàn tỉnh đã khởi công nhiều dự án đầu tư sản xuất kinh doanh trọng điểm, trong đó có nhiều dự án thời gian đầu tư ngắn, dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong năm 2019. Cùng với đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các cấp quan tâm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ và đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án chuyển tiếp từ những năm trước sang, đặc biệt ưu tiên những dự án có khả năng hoàn thành, đi vào hoạt động trong năm 2019. Đây cũng được xem là một trong những giải pháp quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng giá trị sản xuất trên địa bàn, bởi tỉnh đã đặt ra mục tiêu tăng trưởng GRDP năm 2019 rất cao, từ 20% trở lên. Ngoài ra, các dự án này đi vào hoạt động còn tác động tích cực đến thu ngân sách, giải quyết việc làm và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh.

Minh Tuyết – Quang Hoà – Thanh Tùng 

.