Banner

97,5% công nhân trở lại làm việc sau Tết

Thứ Hai, 11/02/2019, 20:09 [GMT+7]

(TTV) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ngày 11/2, hàng nghìn công nhân, lao động ở các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã trở lại làm việc ổn định. Với tâm trạng vui tươi, phấn khởi, các công nhân, lao động đã nhanh chóng bắt tay vào công việc với kỳ vọng tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp sẽ thêm khởi sắc trong năm mới này.

 

công nhân lao động của Công ty TNHH In Kyung Vina (đóng trên địa bàn xã Đông Ninh, huyện Đông Sơn) đi làm với khí thế hăng hái, phấn khởi
Công nhân lao động của Công ty TNHH In Kyung Vina đi làm với khí thế hăng hái, phấn khởi

Trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi 2019, 1.100 công nhân lao động của Công ty TNHH In Kyung Vina (đóng trên địa bàn xã Đông Ninh, huyện Đông Sơn) đi làm với khí thế hăng hái, phấn khởi.

Ngày đầu tiên trở lại làm việc sau tết, lãnh đạo các công ty đã dành thời gian gặp gỡ, thăm hỏi, chúc Tết công nhân lao động. Những việc làm này thể hiện sự quan tâm, trân trọng của doanh nghiệp với người lao động, giúp người lao động có thêm niềm tin, động lực để làm việc.

Ghi nhận trong ngày 11/2, ngày làm việc đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi 2019, 97,5% công nhân lao động trên địa bàn tỉnh đã quay trở lại làm việc. Còn lại một số doanh nghiệp chuyển đến ngày mai, 12/2 mới bắt đầu làm việc.

Có thể thấy rằng thời gian gần đây, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang ngày càng thực hiện tốt hơn công tác chăm lo đời sống cho công nhân lao động. Đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vừa qua, các doanh nghiệp đã có các chế độ đãi ngộ cũng như lương, thưởng Tết cho người lao động. Đây được coi là biện pháp hữu hiệu để doanh nghiệp giữ chân người lao động, giúp người lao động quay trở lại làm việc đầy đủ, nghiêm túc ngay sau Tết.

Lê Quỳnh – Quốc An

 

.