Banner

Cảng hàng không Thọ Xuân hoạt động đảm bảo an toàn dịp Tết

Thứ Hai, 11/02/2019, 20:00 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 11/2, đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tình hình hoạt động trong dịp Tết tại Cảng hàng không Thọ Xuân. Để phục vụ  cao điểm Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân Kỷ Hợi năm 2019, từ ngày 25/1 đến 20/02/2019, các hãng hàng không đang khai thác tại Cảng hàng không Thọ Xuân đã tăng thêm 180 chuyến bay. (TTV) - Sáng 11/2, đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tình hình hoạt động trong dịp Tết tại Cảng hàng không Thọ Xuân. Để phục vụ  cao điểm Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân Kỷ Hợi năm 2019, từ ngày 25/1 đến 20/02/2019, các hãng hàng không đang khai thác tại Cảng hàng không Thọ Xuân đã tăng thêm 180 chuyến bay.

 

Tổng lượng khách qua Cảng hàng không Thọ Xuân từ ngày 28 tháng chạp đến ngày 6 tết tăng 128% so với ngày thường an ninh an toàn tại khu vực cảng được đảm bảo. Cảng hàng không Thọ Xuân đã phối hợp với các đơn vị liên quan mở quầy trước 30 phút để khách làm thủ tục, tránh ách tắc, gây mất trật tự tại cảng.

Đánh giá cao nỗ lực của Cảng hàng không Thọ Xuân trong triển khai kế hoạch phục vụ Tết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn đề nghị, trong thời gian tới, Cảng tiếp tục phối hợp với Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa và các đơn vị liên quan mở thêm các đường bay mới; triển khai các giải pháp đảm bảo hoạt động hiệu quả của các hãng khai thác tại cảng và đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân; nhanh chóng triển khai chương trình phát triển cảng và quy hoạch sân bay quốc tế của Chính phủ, nhanh chóng mở các đường bay quốc tế để phục vụ phát triển du lịch và nhu cầu giao thương quốc tế.

đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tình hình hoạt động trong dịp Tết tại Cảng hàng không Thọ Xuân.
Đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình hoạt động trong dịp Tết tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Anh Tuấn đề nghị Cảng hàng không Thọ Xuân tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay. UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Nghị định 36 năm 2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động bay, quản lý thiết bị bay không người lái và các phương tiện siêu nhẹ, đảm bảo an ninh, an toàn bay tại khu vực cảng.

Minh Tuyết – Xuân Trường

 

.