Banner

Nhộn nhịp giao dịch ngân hàng đầu năm

Thứ Hai, 11/02/2019, 20:00 [GMT+7]

(TTV) - Ngay sau đợt nghỉ tết, không khí làm việc tại các ngân hàng trên địa bàn Thanh Hóa đã bắt đầu sôi động trở lại. Thanh khoản hệ thống dồi dào khi nguồn tiền nhàn rỗi quay trở lại kênh tiết kiệm, trong khi nhu cầu giải ngân vốn tín dụng theo thông lệ chưa tăng mạnh trong những ngày đầu năm.

 

Trong ngày mở cửa giao dịch đầu xuân mới, hầu hết các ngân hàng trên địa bàn đều có lượng khách hàng đến giao dịch khá đông, tập trung chủ yếu là các giao dịch gửi tiền, mở tài khoản, đáo hạn và rút lãi tiết kiệm, nộp tiền vào tài khoản chuẩn bị cho kế hoạch, phương án kinh doanh mới.

Theo các ngân hàng thương mại, ngoài giao dịch từ các khách hàng doanh nghiệp, sau tết, người dân còn tiền nhàn rỗi đến gửi tiết kiệm, mở tài khoản mong nhiều may mắn trong năm mới nên giao dịch ngân hàng thường khá sôi động.

Cùng với việc giữ tương đối ổn định về lãi suất, ngay từ đầu năm, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục đa dạng hóa các sản phẩm huy động, nhằm thu hút dòng tiền nhàn rỗi trong dân, đồng thời, mở rộng tín dụng có hiệu quả để hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân vay vốn. Các ngân hàng cũng lên kế hoạch chuẩn bị các gói hỗ trợ mới, chính sách mới để tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp. Đặc biệt, trong năm 2019, ngoài việc tiếp tục đầu tư vốn cho các lĩnh vực ưu tiên là nông nghiệp nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa, sản xuất hàng xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ; sản xuất, kinh doanh công nghệ cao, các ngân hàng còn chú trọng phát triển mạnh kênh bán lẻ.

Năm  2019, cùng với mục tiêu, định hướng chung của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các chi nhánh, tổ chức tín dụng trên địa bàn phấn đấu thực hiện có hiệu quả các giải pháp huy động vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu tín dụng đối với nền kinh tế, các nhu cầu thanh toán. Không khí giao dịch ngay sau kỳ nghỉ tết tại các ngân hàng cho thấy tín hiệu tích cực về  một năm tài chính sôi động, huy động và cho vay hiệu quả, góp phần thúc đẩy đà tăng trưởng cho nhiều ngành sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Hồng Ngọc - Linh Sơn

 

.