Banner

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền kiểm tra tình hình sản xuất tại các đơn vị thuỷ nông

Thứ Hai, 11/02/2019, 20:00 [GMT+7]

(TTV) - Sáng 11/2, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến kiểm tra tình hình sản xuất của các đơn vị thuỷ nông. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Thuỷ lợi và Văn phòng UBND tỉnh.

 

đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến kiểm tra tình hình sản xuất của các đơn vị thuỷ nông.
Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất của các đơn vị thuỷ nông.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền và đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại Công ty TNHH một thành viên Thuỷ lợi Bắc sông Mã, Công ty TNHH một thành viên Thuỷ lợi Nam sông Mã và Công ty TNHH một thành viên Sông Chu.

Theo báo cáo của các đơn vị thuỷ nông, tuy mới bước vào vụ chiêm xuân 2019, nhưng thời tiết đã có nhiều diễn biến khó lường và trái với quy luật, mực nước trên các sông tiếp tục xuống thấp và độ mặn có chiều hướng tăng. Ngay trong dịp Tết Nguyên đán, các đơn vị đã chủ động tăng cường hoạt động của các trạm bơm; phân công cán bộ công nhân viên trực nghiêm túc để  cấp nước cho vụ chiêm xuân

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương tinh thần nghiêm túc, có trách nhiệm trong việc đảm bảo các điều kiện thuỷ lợi cho sản xuất vụ chiêm xuân, nhất là tinh thần lao động ngay cả trong Tết Nguyên đán. Đồng chí nhấn mạnh: các Công ty thuỷ nông phải tăng cường  công tác quản lý, vận hành hệ thống công trình thuỷ lợi trên tinh thần tiết kiệm nước, điện, chi phí sản xuất… để tăng hiệu quả sản xuất; phối hợp tốt với chính quyền các địa phương, đảm bảo yêu cầu thuỷ lợi, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và các lĩnh vực sản xuất khác.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh lưu ý: sắp tới, các công ty thuỷ nông sẽ hoạt động theo cơ chế tự chủ. Do vậy, ngay từ bây giờ, từng đơn vị phải nghiên cứu, sắp xếp tổ chức bộ máy theo mô hình sản xuất mới. Việc cơ cấu, sắp xếp lại phải đảm bảo cho cán bộ, công nhân viên, người lao động phải có việc làm phù hợp và thu nhập. Được UBND tỉnh giao quản lý, sử dụng hệ thống kênh Bắc sông Chu – Nam sông Mã thuộc dự án hồ chức nước Cửa Đạt, Công ty TNHH một thành viên Thuỷ lợi Nam sông Mã và Công ty TNHH một thành viên Sông Chu cần tiếp tục làm tốt công tác quản lý, vận hành, khai thác hiệu quả hệ thống hạ tầng thuỷ lợi.

Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuỷ nông, nắm chắc tình hình hoạt động, kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành, hoạt động, đảm bảo yêu cầu tưới tiêu, phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hữu Đại – Thanh Văn

 

.