Banner

Đảm bảo tàu container hoạt động an toàn, hiệu quả

Thứ Bảy, 18/05/2019, 20:32 [GMT+7]

(TTV) - Đi vào hoạt động tháng 10/2017, Cảng  tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn hiện đã có 4 cầu cảng với chiều dài gần 950m. Cảng có đầy đủ công năng tiếp nhận các loại tàu chở hàng rời, hàng tổng hợp, tàu chở hàng lỏng và tàu container. Sau khi khai trương tuyến tàu container và đón chuyến tàu Container đầu tiên vào ngày 8/5, chuyến tàu thứ 2 đã cập cảng, thực hiện việc bốc đỡ đảm bảo lộ trình và kế hoạch như đã định. 

 

Là hãng tàu Container đứng thứ 3 thế giới và đứng đầu nước Pháp, trước khi đưa tàu vào khai thác tại Cảng tổng hợp quốc tế Nghi Sơn, đại diện tập đoàn CMA CGM và hãng tàu CMA đã khảo sát kỹ lưỡng về thị trường Thanh Hóa và các tỉnh lân cận.

Để chuẩn bị cho việc kết nối các tuyến tàu container đi vào hoạt động, Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn đã trang bị 9 cẩu bờ đa năng cùng các phương tiện cơ giới hiện đại, có năng lực xếp dỡ 9 triệu tấn hàng hoá một năm.

Hiện Chi cục Hải quan  cửa khẩu cảng Nghi Sơn đã triển khai hệ thống giám sát tự động. Do vậy, việc áp dụng hệ thống công nghệ thông tin tập trung để trao đổi, cập nhật thông tin với doanh nghiệp kinh doanh cảng đã đơn giản hóa các quy trình thủ tục tại cảng, tạo thuận lợi cho các bên liên quan và nâng cao năng lực quản lý giám sát cho cơ quan hải quan. 

Việc 2 chuyến container cập cảng đúng lộ trình và đảm bảo tần suất mỗi chuyến một tuần đã đưa được gần 600 container hàng hoá của doanh nghiệp Thanh Hoá đến các nước Trung Quốc, Ấn độ, Bangladesh, Indonesia và Châu Âu. Từ thành công trong việc khai thác tuyến tàu này, Cảng Tổng hợp Quốc tế Nghi Sơn sẽ tiếp tục xây dựng thêm 9 cầu cảng với năng lực xếp dỡ 30 triệu tấn hàng hoá/năm, đồng thời đầu tư phát triển bến cảng container chuyên dụng tại Nghi Sơn với năng lực tiếp nhận tàu và xếp dỡ container lên tới 600.000 TEU một năm,  xây dựng Nghi Sơn trở thành trung tâm logictic của khu vực Bắc Trung bộ./.

Theo Bản tin tối TTV 

.