Banner

Doanh nghiệp Thanh Hóa nâng cao chất lượng sản phẩm

Thứ Tư, 22/05/2019, 21:31 [GMT+7]

(TTV) - Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, việc đảm bảo và nâng cao chất lượng sản phẩm được coi là yếu tố quyết định để doanh nghiệp chiếm được niềm tin của người tiêu dùng. Chính bởi lẽ đó, hầu hết các doanh nghiệp Thanh Hóa đều đang tích cực đầu tư máy móc, công nghệ hiện đại để  nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo sức cạnh tranh đáp ứng nhu cầu của thị trường.

 

Với nguồn nguyên liệu dồi dào, Thanh Hóa có lợi thế rất lớn để sản xuất nước mắm. Tuy nhiên, do sản xuất chủ yếu nhỏ lẻ, dựa trên kinh nghiệm là chính, nên sản phẩm chủ yếu tiêu thụ trong tỉnh, khó cạnh tranh với các sản phẩm nước mắm khác trong nước. Trước thực tế này, ngay khi ra đời, thương hiệu nước mắm Lê Gia đã lựa chọn một lối đi khác biệt như: chú trọng thông tin minh bạch trên mẫu mã bao bì sản phẩm; tạo tiện lợi cho khách hàng có thể mua sản phẩm ở bất cứ đâu, qua nhiều hình thức giao dịch. Bên cạnh đó, doanh nghiệp đặc biệt chú trọng đến chất lượng sản phẩm từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến làm ra thành phẩm. Nhờ vậy, chỉ sau 3 năm gia nhập thị trường, sản phẩm của Lê Gia đã có mặt tại nhiều hệ thống siêu thị lớn trong nước và đang từng bước xuất khẩu sang nước ngoài.


Thanh Hóa hiện có hơn 13 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động. Cùng với việc tuyên truyền thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tỉnh cũng chủ trương “Người Thanh Hoá ưu tiên dùng hàng Thanh Hoá” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh tiêu thụ sản phẩm, khẳng định được uy tín thương hiệu trên thị trường, đồng thời, giúp người tiêu dùng lựa chọn được những sản phẩm chất lượng tốt với giá cả cạnh tranh. Nắm bắt cơ hội này, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tích cực đầu tư máy móc, công nghệ hiện đại nâng cao chất lượng sản phẩm, đưa ra các dòng sản phẩm, mẫu mã mới đáp ứng nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng. Nhiều sản phẩm được vinh danh sản phẩm hàng hóa tiêu biểu của tỉnh, giải thưởng chất lượng quốc gia… đã khẳng định chất lượng và vị trí của hàng Thanh Hóa trên thị trường.

 

Hiện nay, tại hầu hết các siêu thị, trung tâm thương mại, hay trên thị trường, người tiêu dùng đã không khó tìm thấy những sản phẩm hàng hóa do doanh nghiệp Thanh Hóa sản xuất. Điều này cho thấy, sản phẩm của doanh nghiệp Thanh Hóa đã có chỗ đứng nhất định. Tuy nhiên, để giữ gìn và phát triển thị trường một cách bền vững, điểm mấu chốt chính là doanh nghiệp phải tạo dựng được sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh; duy trì và không ngừng nâng cao chất lượng của sản phẩm, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Thanh Thảo – Xuân Tuấn – Đức Anh

Theo Bản tin Thời sự Tối TTV

.