Banner

Công bố điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu Nam Bỉm Sơn

Thứ Ba, 11/06/2019, 09:25 [GMT+7]

(TTV) - Thị xã Bỉm Sơn vừa công bố Quy hoạch điều chỉnh cục bộ quy hoạch hai phân khu: Phân khu Nam Bỉm Sơn và Phân khu số 2, Tây quốc lộ 1A tại khu vực nút giao Quốc lộ 217B với Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam.  

 

Theo quyết định phê duyệt điều chỉnh của UBND tỉnh Thanh Hóa, khu vực lập quy hoạch có diện tích 337,4 ha, dân số dự báo đến năm 2030 có khoảng từ 15.000 đến 17.000 người, được quy hoạch với chức năng là trung tâm dịch vụ thương mại cửa ngõ phía nam của thị xã Bỉm Sơn. Việc tổ chức không gian đô thị phải tuân thủ đúng định hướng của quy hoạch chung xây dựng thị xã Bỉm Sơn; khai thác lợi thế, cảnh quan của các khu đô thị xung quanh, đồng thời cải tạo các khu ở hiện có nhằm hướng đến sự hài hòa giữa khu ở mới hiện đại và khu ở cũ theo yêu cầu quy hoạch chung.

Quy hoạch cũng định hướng cụ thể về phát triển hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch giao thông, cấp điện nước, thông tin liên lạc, thoát nước thải, quản lý chất thải rắn và vệ sinh môi trường. Những hạng mục ưu tiên đầu tư và nguồn lực thực liện gồm lập hồ sơ cắm mốc quản lý quy hoạch, lập và triển khai các dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật phần san nền, đường giao thông, hệ thống cấp nước, thoát nước mưa, nước thải, hệ thống điện, chiếu sáng đô thị và các tòa nhà tổ hợp trung tâm văn phòng, dịch vụ và thương mại của toàn khu.

Theo Chuyên mục Thanh Hóa ngày mới/TTV

.