Banner

Huyện Nông Cống: Nhiều địa phương chưa chủ động trong quản lý, du nhập và duy trì nghề

Chủ Nhật, 18/08/2019, 18:28 [GMT+7]

(TTV)- Thực hiện Nghị quyết 03 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nông Cống về phát triển Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp, UBND huyện đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách, khuyến khích các ngành nghề phát triển và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, hiện nhiều địa phương của huyện còn chưa chủ động trong quản lý, du nhập và duy trì nghề, dẫn đến lượng lao động dôi dư nhiều, người dân giảm thu nhập.

Hiện nay, nhiều xã của huyện Nông Cống như: Hoàng Giang, Tế Lợi, Công Liêm, Công Bình, Công Chính, Minh Khôi, Tế Nông còn chưa chủ động trong việc du nhập, phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp.

Điều này dẫn đến tình trạng người dân được đào tạo nghề xong không có việc làm, lãng phí ngân sách Nhà nước, nguồn lao động tại chỗ.

Ông Hoàng Thanh Nội- Phó Chủ tịch UBND xã Tế Lợi, huyện Nông Cống:  "Xã đã triển khai nhiều nghề lắm, nhưng không làm được, xã nhận khuyết điểm và sẽ có giải pháp khắc phục "
Ông Hoàng Thanh Nội- Phó Chủ tịch UBND xã Tế Lợi, huyện Nông Cống: "Xã đã triển khai nhiều nghề lắm, nhưng không làm được, xã nhận khuyết điểm và sẽ có giải pháp khắc phục"

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, nhưng chủ yếu là do cấp ủy, chính quyền các địa phương chưa quyết liệt thực hiện Nghị quyết 03 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện; chưa nhận thức đầy đủ về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phát triển các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp.

Do vậy, huyện Nông Cống cần phải có những giải pháp mang tính đồng bộ nhằm duy trì và phát triển những lợi thế ngành nghề truyền thống tại địa phương, thực hiện thành công mục tiêu mỗi năm tạo việc làm mới ổn định cho 3.500 lao động như Nghị quyết 03 của Đảng bộ huyện đề ra.

Theo Thời sự 18h30 ngày 18/8/2019

.