Banner

Đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ đông

Thứ Sáu, 08/11/2019, 18:35 [GMT+7]

(TTV) - Theo báo cáo của ngành Nông nghiệp, hiện nay tiến độ gieo trồng các loại cây vụ đông tại một số địa phương trên địa bàn Thanh Hóa đang chậm so với kế hoạch.

 

Vụ đông 2019 - 2020, Thanh Hóa đặt mục tiêu gieo trồng 50 nghìn ha. Việc thu hoạch lúa mùa sớm hơn so với  mọi năm được đánh giá là điều kiện thuận lợi để triển khai sản xuất vụ đông. Tuy nhiên, trong tháng 10, do ảnh hưởng của các đợt mưa lớn, nhiều địa phương không tổ chức được sản xuất vụ đông sớm, chưa kể nhiều diện tích cây trồng vụ đông tại các huyện như Nông Cống, Nga Sơn, Hà Trung…bị ngập úng phải gieo trồng, chắm dặm lại. Tính đến ngày 5/11, toàn tỉnh gieo trồng được trên 42.700 ha cây vụ đông, đạt hơn 85% kế hoạch. Một số huyện như Nông Cống, Hà Trung, Nga Sơn, Lang Chánh có tỷ lệ sản xuất vụ đông đạt thấp hơn so với bình quân chung của tỉnh.

Vụ đông có vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp của Thanh Hóa. Đây cũng là vụ thuận lợi để phát triển các cây hàng hóa gắn với chế biến, tiêu thụ, giúp người dân nâng cao giá trị thu nhập trên 1 đơn vị diện tích. Để đạt được mục tiêu đề ra, các địa phương cần tăng cường thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó, bố trí cây trồng, thời vụ linh hoạt, chú trọng phát triển các cây trồng ưa lạnh đang trong thời vụ. /.

Theo thời sự 18h30 ngày 8.11/TTV

.