Banner

Kết quả bước đầu trong thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm

Thứ Sáu, 08/11/2019, 18:29 [GMT+7]

(TTV) - Sau gần 1 năm triển khai thực hiện chương trình mỗi  xã một sản phẩm (gọi tắt là OCOP), Thanh Hóa đã có 10 sản phẩm đã được chấm điểm đạt sản phẩm OCOP cấp huyện và đang trình lên hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm tỉnh xem xét chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2019.

 

10 sản phẩm gồm: Dưa lưới taki và dưa leo baby của công ty cổ phần xây dựng và thương mại Phong cách mới - Queenfarm;  nước mắm, mắm tôm, mắm tép Lê Gia, huyện Hoằng Hóa; rượu sâm báo, chè lam Phủ Quảng huyện Vĩnh Lộc; mật ong, tinh dầu sả, huyện Thạch Thành và miến gạo Thăng Long, huyện Nông Cống.

Chương trình "mỗi xã một sản phẩm" OCOP là chương trình phát triển các sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ, sản phẩm làng nghề truyền thống có lợi thế ở các xã, phường, thị trấn. Qua rà soát thực tế, Thanh Hóa đã đưa vào chương trình OCOP 18 sản phẩm chủ lực trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; 160 sản phẩm, nhóm sản phẩm có lợi thế do các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, làng nghề và hộ gia đình sản xuất. Đồng thời khuyến khích các địa phương phát triển 155 làng nghề với 25 nghề truyền thống... Hiện các ngành chức năng của tỉnh đang hướng dẫn các địa phương, đơn vị chủ động nâng cao chất lượng sản phẩm, phấn đấu hết năm 2019 Thanh Hóa có 30 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP./.

Theo thời sự 18h30 ngày 8.11/TTV

.