Banner

Ống hút tre- Sản phẩm thân thiện với môi trường

Thứ Ba, 03/12/2019, 08:05 [GMT+7]

(TTV) - Dùng các sản phẩm từ tre thay thể đồ nhựa đang là xu thế nhằm bảo vệ sức khỏe con người và môi trường sống. Nắm bắt nhu cầu thị trường, anh Lê Xuân Hải,  xã Tân Thành, huyện Thường Xuân đã tận dụng nguyên liệu có sẵn ở địa phương để sản xuất ra ống hút từ cây tre, cây nứa tép.

 

Anh Lê Xuân Hải Giám đốc Công ty TNHH Vibabo giới thiệu sản phẩm
Anh Lê Xuân Hải Giám đốc Công ty TNHH Vibabo giới thiệu sản phẩm

Ngay sau khi có ý tưởng, năm 2017, anh Lê Xuân Hải cùng 2 người anh em của mình bắt tay ngay vào việc nghiên cứu thị trường, học cách làm ống hút bằng tre, nứa; đồng thời, tìm kiếm thị trường tiêu thụ. Ban đầu, cơ sở của anh thuê một số thợ làm thủ công, mỗi ngày sản xuất được 200 ống hút. Do làm thủ công, số lượng ít, giá thành đầu vào lại cao nên anh Hải tiếp tục tìm hiểu, quyết tâm đầu tư nhà xưởng, mở rộng sản xuất. Anh Hải đã đến các cơ sở sản xuất ống hút tre  trong nước học tập kinh nghiệm và mua sắm  thiết bị thành lập công ty lấy tên sản phẩm là “Vibabo - Nguồn cảm hứng xanh."

Từ một loại ống hút ban đầu, đến nay công ty của anh Hải đã sản xuất 4 dòng sản phẩm ống hút tre với các kích cỡ khác nhau. Đặc biệt những chiếc ống hút này sau khi sử dụng chỉ cần rửa bằng nước sạch rồi phơi khô là có thể tái sử dụng. Sản phẩm ống hút tre đã được huyện Thường Xuân lựa chọn xây dựng thành sản phẩm OCOP của địa phương.

Hiện nay, những sản phẩm ống hút từ tre của Công ty TNHH Vibabo đã có mặt ở nhiều nơi trên cả nước và xuất khẩu sang  Pháp, Đức, Nhật Bản... Trung bình 1 năm, công ty cung ứng khoảng gần 3 triệu ống hút tre các loại ra thị trường./.

Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

 

.