Banner

Hiệu quả sản xuất vụ đông ở huyện Thọ Xuân

Thứ Ba, 14/01/2020, 19:45 [GMT+7]

(TTV) - Đến thời điểm này, hầu hết diện tích ngô và một số diện tích cây vụ đông đã được người dân ở huyện Thọ Xuân thu hoạch xong để giải phóng đất phục vụ cho sản xuất vụ đông xuân đúng khung thời vụ. Theo đánh giá bước đầu, một số cây màu vụ đông đã phát huy hiệu quả kinh tế cao, mang lại nguồn thu nhập cao cho người nông dân.  

 

Trong vụ đông năm nay, huyện Thọ Xuân gieo trồng được trên 5.500 ha, trong đó diện tích ngô trên 2.000 ha, cây xuất khẩu gần 800 ha và 2.700 cây rau màu khác. Đây cũng là huyện có diện tích sản xuất vụ đông cao nhất tỉnh.  Năm nay, nhờ thực hiện đưa các loại cây rau màu có giá trị kinh tế cao vào sản xuất gắn với các vùng tập trung; đồng thời đẩy mạnh xây dựng các chuỗi sản xuất với tiêu thụ như ngô giống, ngô ngọt, ớt, hành, bí xanh và các loại rau. Đặc biệt là các Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp đã phát huy được vai trò thực hiện các dịch vụ cơ giới, chủ động cung ứng vật tư nông nghiệp, làm tốt công tác tổ chức sản xuất, ký kết hợp đồng với doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân, vì thế, giá trị, hiệu quả nhiều loại cây trồng vụ đông đã được nâng lên rõ rệt.

Hiện nay, nhiều cây trồng như: Ớt, các loại rau màu cho giá trị thu nhập từ 130 đến 160 triệu đồng/ha, góp phần đạt mục tiêu giá trị sản xuất vụ đông của huyện Thọ Xuân đạt 450 tỷ đồng trở lên.

Theo chuyên mục Vàng trong đất/TTV

.